- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách hầm xương nhanh nhừ mà nước vẫn trong, ngọt, không hôi
Để có phần nước dùng xương trong mà không mất nhiều thời gian, công sức ninh nấu, bạn hãy áp dụng cách dưới đây.
Cách chọn xương
Để có món sườn heo hầm ngon, khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Tùy vào món cụ thể mà bạn có thể chọn phần xương cho phù hợp. Ví dụ nếu cần lấy phần nước xương thì có thể dùng xương ống; nếu để nấu canh chua, canh rau củ thì dùng xương sườn, vừa có phần nước ngọt, vừa có phần thịt sườn thơm ngon...
Dù chọn loại xương nào, bạn cũng nhớ chọn nguyên liệu tươi ngon. Phần thịt quanh xương có màu hồng nhạt, không bị nhớt, ấn vào có độ đàn hồi là phần xương ngon.
Sơ chế xương
Trước khi nấu, bạn cần làm sạch xương. Bước này sẽ giúp nước dùng thơm ngon, không bị hôi và loại bỏ các cặn bẩn ở xương.
Cách làm sạch xương rất đơn giản. Sau khi chặt xương thành miếng, bạn có thể rửa xương trong nước muối loãng. Sau đó, dùng nước nóng để luộc sơ xương. Bỏ nước luộc lần đầu để loại bỏ mùi hôi và giúp nước dùng xương trong hơn.
Cách hầm xương nhanh nhừ
Sử dụng nồi áp suất
Khi không có nhiều thời gian, bạn nên dùng nồi áp suất để hầm xương. Xương mua về chặt thành miếng vừa ăn, rửa với nước muối cho sạch rồi đem chần sơ. Sau đó, bỏ xương vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ. Khi ninh xương bằng nồi áp suất, bạn chỉ cần cho nước đủ dùng, không nên cho quá nhiều. Tùy theo lượng xương đem hầm mà bạn có thể điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp. Ưu điểm của cách này là vừa nhanh vừa đỡ tốn gas mà không làm mất đi chất dinh dưỡng của xương.
Thêm giấm ăn vào nồi hầm xương
Đối với phần xương sườn lợn, để xương nhanh mềm, thịt ngon ngọt hơn, bạn nên cho thêm một chút giấm vào nồi hầm xương. Giấm có tác dụng làm canxi, sắt trong sườn tiết ra hết giúp ta tận dụng được các chất dinh dưỡng quý giá. Ngoài ra, giấm còn hạn chế sự phân hủy của các vitamin trong quá trình đun nấu.
Ninh xương cùng các nguyên liệu khác
Để xương nhanh nhừ, nước dùng thơm và ngọt hơn, bạn có thể ninh xương cùng các nguyên liệu như dứa, đu đủ... Thêm hành tây, gừng, sả, cà rốt... cũng giúp phần nước dùng thơm ngọt hơn. Tùy vào món định nấu mà bạn có thể lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt20 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.