- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chảo sắt nấu ăn ngon nhưng rất dễ bị rỉ sét, làm cách nào để loại bỏ vết gỉ sét này?
Chào các bạn, nói đến chảo sắt thì mình tin là nhiều gia đình vẫn đang sử dụng, mặc dù trên thị trường đã có một số loại chảo chống dính tiện lợi hơn nhưng nhiều gia đình vẫn cho rằng chảo sắt an toàn hơn.
Nhưng chiếc chảo sắt này có một nhược điểm rõ ràng, đó là nó bị gỉ, chảo sắt gỉ có thể gây độc, nên một khi chảo sắt bị gỉ thì cần phải cọ rửa 2 lần.
Vì vậy, những gia đình có kinh nghiệm khi mới mua chảo sắt đừng vội sử dụng mà cần đun sôi chảo trước, thực chất việc này là tráng một lớp dầu dày trên chảo, để giảm rỉ sét, tránh chống dính chảo khi nấu, cách làm cũng đơn giản, có hai thứ cần chuẩn bị, một miếng thịt mỡ và một đôi đũa dài.
Chảo mới mua rửa sạch, lau khô, đảm bảo không bị ẩm, bắc nồi lên bếp ga đun, không cho bất cứ thứ gì vào nồi, chỉ đun trực tiếp cho đến khi đáy nồi chuyển sang màu xanh lam, đáy nồi đã rất nóng rồi dùng đũa dài lăn thịt mỡ trong nồi, chú ý lăn đều tay, tránh bỏ sót có thể di từ đáy chảo ra mép chảo sao cho bên trong nồi được tráng đều một lớp mỡ sáng màu.
Sau khi lăn khoảng 3 lần như vậy thì bạn vớt thịt mỡ ra và tắt bếp, đợi chảo nguội từ từ, vì lúc này nồi rất nóng nên mọi người chú ý an toàn nhé, khi miếng mỡ chuyển sang màu đen và thân nồi không còn nóng, bạn có thể lấy chảo ra để riêng khoảng ba ngày rồi cọ rửa sạch sẽ và sử dụng.
Sau khi làm sạch, bạn có thể thấy bên trong chiếc chảo này cũng đen bóng, thực chất là chiếc chảo sắt đã hấp thụ chất béo trong thịt mỡ, sau đó tạo thành một lớp màng, có thể ngăn chảo bị dính và rỉ sét.
Theo Bảo Vệ Công Lý
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.