Chảo sắt nấu ăn ngon nhưng rất dễ bị rỉ sét, làm cách nào để loại bỏ vết gỉ sét này?

Chào các bạn, nói đến chảo sắt thì mình tin là nhiều gia đình vẫn đang sử dụng, mặc dù trên thị trường đã có một số loại chảo chống dính tiện lợi hơn nhưng nhiều gia đình vẫn cho rằng chảo sắt an toàn hơn.

Nhưng chiếc chảo sắt này có một nhược điểm rõ ràng, đó là nó bị gỉ, chảo sắt gỉ có thể gây độc, nên một khi chảo sắt bị gỉ thì cần phải cọ rửa 2 lần.

Chảo sắt nấu ăn ngon nhưng rất dễ bị rỉ sét, làm cách nào để loại bỏ vết gỉ sét này?-1

Vì vậy, những gia đình có kinh nghiệm khi mới mua chảo sắt đừng vội sử dụng mà cần đun sôi chảo trước, thực chất việc này là tráng một lớp dầu dày trên chảo, để giảm rỉ sét, tránh chống dính chảo khi nấu, cách làm cũng đơn giản, có hai thứ cần chuẩn bị, một miếng thịt mỡ và một đôi đũa dài.

Chảo sắt nấu ăn ngon nhưng rất dễ bị rỉ sét, làm cách nào để loại bỏ vết gỉ sét này?-2

Chảo mới mua rửa sạch, lau khô, đảm bảo không bị ẩm, bắc nồi lên bếp ga đun, không cho bất cứ thứ gì vào nồi, chỉ đun trực tiếp cho đến khi đáy nồi chuyển sang màu xanh lam, đáy nồi đã rất nóng rồi dùng đũa dài lăn thịt mỡ trong nồi, chú ý lăn đều tay, tránh bỏ sót có thể di từ đáy chảo ra mép chảo sao cho bên trong nồi được tráng đều một lớp mỡ sáng màu.

Chảo sắt nấu ăn ngon nhưng rất dễ bị rỉ sét, làm cách nào để loại bỏ vết gỉ sét này?-3

Sau khi lăn khoảng 3 lần như vậy thì bạn vớt thịt mỡ ra và tắt bếp, đợi chảo nguội từ từ, vì lúc này nồi rất nóng nên mọi người chú ý an toàn nhé, khi miếng mỡ chuyển sang màu đen và thân nồi không còn nóng, bạn có thể lấy chảo ra để riêng khoảng ba ngày rồi cọ rửa sạch sẽ và sử dụng.

Chảo sắt nấu ăn ngon nhưng rất dễ bị rỉ sét, làm cách nào để loại bỏ vết gỉ sét này?-4

Sau khi làm sạch, bạn có thể thấy bên trong chiếc chảo này cũng đen bóng, thực chất là chiếc chảo sắt đã hấp thụ chất béo trong thịt mỡ, sau đó tạo thành một lớp màng, có thể ngăn chảo bị dính và rỉ sét.

Chảo sắt nấu ăn ngon nhưng rất dễ bị rỉ sét, làm cách nào để loại bỏ vết gỉ sét này?-5

Theo Bảo Vệ Công Lý

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.vn/theo-dong-su-kien/lam-sao/chao-sat-nau-an-ngon-nhung-rat-de-bi-ri-set-lam-cach-nao-de-loai-bo-vet-gi-set-nay-389115.htm

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.