- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ thứ này vào, ngâm mộc nhĩ nở tung mà không cần tốn nhiều công sức
Mộc nhĩ là gia vị quen thuộc với các bà nội trợ, chỉ với mẹo nhỏ mà các đầu bếp chỉ ra rằng, khi ngâm mộc nhĩ bạn chỉ thêm vài gia vị này vào đảm bảo nó vừa nở nhanh lại rất sạch sẽ.
Sử dụng nước ấm muối
Khi bạn muốn ngâm mộc nhĩ nở tung trước tiên, lấy một hộp giữ nhiệt, cho mộc nhĩ vào bên trong, sau đó đổ nước ấm vào, thêm một thìa muối, đậy nắp và lắc đều, để có thể ngâm trong khoảng mười phút. Sau đó cho mộc nhĩ ra, rửa sạch lại với nước. Bằng cách này, mộc nhĩ không những nhanh nở mà còn sạch nữa giúp cho món ăn của bạn sạch sẽ và đạm đà hương vị.
Baking soda nước ấm
Bạn có thể sử dụng banking soda để ngâm mọc nhĩ bởi điều này có thể tăng tốc thời gian ngâm và cũng loại bỏ những thứ bẩn trên mộc nhĩ. Cho mộc nhĩ ra bát to, đổ nước ấm vào, thêm 1 thìa baking soda, khuấy đều. Ngâm mộc nhĩ 10 phút, mang ra rửa lại với nước vài lần là sạch. Sau khi đã rửa sạch mộc nĩ bạn có thể băm nhỏ để cho vào món ăn như bình thường.
Đường trắng, baking soda, nước ấm
Khi ngâm mộc nhĩ bạn có thể bỏ thêm chút dường trắng và baking soda kết hợp với nhau có thể nhanh chóng rửa trôi các tạp chất hấp thụ trên mộc nhĩ, để nó sạch hơn. Hơn nữa, dùng nước ấm khiến mộc nhĩ nhanh nở hơn. Bạn có thể áp dụng mẹo này để giúp cho món mộc nhĩ của mình nhanh chóng nở tung, mềm hơn giúp bạn chế biến món ăn ngon miệng hơn.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt3 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.