Mách chị em cách nhìn cá hồi 3 giây biết ngay hàng chuẩn, ngon cực phẩm

Với mẹo chọn cá hồi dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn được những miếng cá hồi thơm ngon.

Kiểm tra mắt cá hồi

Khi bạn mua cá hồi nne kiểm tra phần mắt cá hồi sáng, trong không bị đục hay ngả vàng là cá còn tươi. Nếu như mắt cá đã bị đục bạn không nên lựa chọn bởi cá đã chết từ lâu ăn sẽ không còn thơm ngon săn chắc.

Với những miếng cá hồi đã được fillet. Phần thịt cá có màu cam tự nhiên, không bị nhạt màu, không có dấu hiệu thâm đen. Bạn hãy kiểm tra các vân mỡ trên thịt cá sáng, đều màu, không bị đục mờ thì cá ngon.

Độ đàn hồi của thịt cá

Mẹo nhỏ khi bạn mua cá hồi bạn có thể dùng tay để kiểm tra độ đàn hồi của cá. Nếu như dùng tay ấn vào cá thấy đàn hồi của cá, bạn có thể dùng 1 trong 2 cách sau:

Mách chị em cách nhìn cá hồi 3 giây biết ngay hàng chuẩn, ngon cực phẩm-1

 
Bạn hãy dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần thân cá để kiểm tra độ đàn hồi của thịt. Tiếp theo đó, bạn hãy từ từ thả tay ra, nếu trên thân cá không có vết lún của ngón tay chứng tỏ cá còn tươi.

Ngửi mùi của cá hồi

Khi chọn cá hồi bạn nên kiểm tra mùi vị của phần thịt cá hồi tươi khi ăn sống sẽ có vị ngậy, mùi thơm đặc trưng của cá khi ăn. Nếu cá hồi không đảm bảo độ tươi, khi ăn sẽ bị nhạt, mùi hôi do chất lượng cá đã giảm.

Khi bạn kiểm tra cá hồi nếu thấy thịt săn chắc thì là cá ngon. Ngoài ra, bạn cũng nên ngửi mùi cá nếu thơm thì đó là cá ngon.


Cách làm giảm mùi tanh của cá hồi

Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.

Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.

Cá sau khi làm sạch, bạn dùng rượu nho ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm mất mùi tanh

Trước khi rán, bạn cho cá vào ngâm cùng một ít sữa bò, như vậy sẽ làm cá hết mùi tanh và tăng thêm độ tươi.

 

Theo Khỏe & Đẹp

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/nhin-ca-hoi-3-giay-biet-ngay-hang-chuan-ngon-cuc-pham-search/

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.