- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách rã đông thịt trong 15 phút, vừa nhanh vừa không cần dùng nhiệt
Rã đông thịt bằng nước nóng hay lò vi sóng đều làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Bạn hãy tham khảo những cách rã đông không cần nhiệt dưới đây để giữ nguyên hương vị của món ăn.
Rã đông bằng nồi inox
Kim loại có khả năng truyền nhiệt nhanh, giúp miếng thịt nhanh bớt lạnh và được rã đông một cách nhanh chóng. Để rã đông bằng nồi inox, bạn cần chuẩn bị 2 chiếc nồi sạch.
Đặt một chiếc nồi úp ngược trên mặt bàn sau đó để miếng thịt lên đáy nồi (giữ nguyên phần nilon bao ngoài miếng thịt). Tiếp tục đặt một chiếc nồi khác lên trên. Bên trong nồi đổ một lượng nước vừa phải.
Để nguyên như vậy trong khoảng 15 phút. Bạn sẽ thấy miếng thịt được rã đông nhanh chóng, không bị ảnh hưởng gì đến chất lượng.
Rã đông bằng nước chảy
Rã đông thịt tự nhiên giúp thịt mềm và hương vị ngon hơn. Tuy nhiên, thời gian để thịt tự rã đông rất lâu, bạn có thể phải chờ hàng tiếng đồng hồ mà miếng thịt vẫn chưa mềm.
Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể rã đông thịt bằng cách đặt nó dưới vòi nước chảy.
Hãy chuẩn bị một chậu hoặc một tô nước, cho thịt vào đó và mở vòi nước cho chảy từ từ vào trong bát. Nước đầy sẽ tự tràn ra ngoài và thay nước một cách tự nhiên, giúp rã đông miếng thịt. Đây là một cách rã đông đơn giản mà vẫn đảm bảo sự tươi ngon của thịt.
Rã đông bằng giấm
Giấm không chỉ dùng trong nấu ăn mà còn có tác dụng giúp thịt rã đông nhanh hơn. Bạn có thể thêm một nắp chai giấm vào nước ngâm thịt rã đông. Điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước, nên làm tăng tốc độ làm băng tan, quá trình rã đông từ đó cũng nhanh chóng hơn.
Để giấm không làm ảnh hưởng đến hương vị của miếng thịt bạn không nên sử dụng các loại giấm quá chua hoặc có mùi quá nồng. Các loại giấm ngọt thích hợp dùng để rã đông thị. Bạn cũng không nên đổ quá nhiều giấm vào nước, sẽ khiến thịt bị thay đổi hương vị, không còn ngon như ban đầu.
Bạn có thể áp dụng cách rã đông này với tất cả các loại thịt từ thịt gà, thịt bò, thịt lợn, thậm chí cả cá.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt4 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt7 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt10 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.