Chỉ 1 nắm muối ăn thông sạch bồn cầu, ống thoát nước trong 10 phút

Không cần sử dụng các phương pháp phức tạp, bạn có thể thông cống chỉ bằng một nắm muối ăn.

Sau một thời gian sử dụng, đường ống thoát nước rất dễ bị tắc nghẽn. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể sử dụng muối ăn. Cách làm rất đơn giản. Đầu tiên, hãy loại bỏ những vật gây tắc cống mà bạn có thể nhìn thấy được chẳng hạn như tóc, thức ăn vướng trên mặt cống.

Sau đó, lấy muối ăn trộn với baking soda theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ xuống miệng cống/ lỗ thoát nước/bồn cầu.

Chỉ 1 nắm muối ăn thông sạch bồn cầu, ống thoát nước trong 10 phút-1


Tiếp đó, hãy đổ một lượng giấm trắng nhiều gấp đôi hỗn hợp muối ăn - bột nở và để nguyên như vậy trong khoảng 10 phút.

Trong lúc đó, hãy đun sôi một ấm nước. Khi nước sôi, hãy đổ trực tiếp xuống miệng cống/lỗ thoát nước.

Cách này sẽ giúp mọi vết bẩn, mảng bám bị đánh bay, giúp nước thải lưu thông dễ hàng.

Bạn có thể mua baking soda ở các siêu thị, cửa hàng bán đồ nấu ăn, làm bánh. Nếu không có nguyên liệu này, đổ trực tiếp nuối hạt xuống cống và dội nước sôi liên tục trong vài phút cũng giúp cải thiện khả năng thoát nước.

Nếu không sử dụng phương pháp trên, bạn chỉ cần đổ nước nóng từ từ xuống cống. Sức nóng của nước sẽ làm dầu mỡ bám ở đường ống thoát nước tan ra và làm thông đường thoát nước. Tuy nhiên, cách này không mang lại hiệu quả bằng phương pháp sử dụng muối kết hợp với giấm và baking soda.

Dùng móc treo quần áo thông tắc bồn cầu

Bạn có thể sử dụng loại móc treo quần áo bằng kim loại, bẻ cho móc mở ra. Để tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu, hãy lấy vải quấn chặt một đầu móc. Sau đó, từ từ nhét chiếc móc sắt vào trong bồn cầu để đẩy thông vật tắc nghẽn ra ngoài.

Chỉ 1 nắm muối ăn thông sạch bồn cầu, ống thoát nước trong 10 phút-2

Theo Khoevadep

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/chi-1-nam-muoi-an-thong-sach-bon-cau-ong-thoat-nuoc-trong-10-phut-search/?id=275779

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.