Cách vệ sinh ghế sofa đơn giản, sạch sẽ đón Tết

Sofa là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn dễ gây bệnh. Áp dụng một số cách đơn giản này để vệ sinh, ghế sofa sẽ sạch sẽ, thơm tho sẵn sàng đón Tết.

Làm sạch ghế sofa vải bằng giấm

Giấm là 1 chất tương đối dễ kiếm hiện nay. Với các tính chất của mình, giấm được sử dụng phổ biến trong việc đun nấu hàng ngày, trong đó có việc vệ sinh ghế sofa.

Vệ sinh ghế sofa rất đơn giản chỉ cần nhúng một chiếc khăn mềm vào trong dung dịch nước giấm trắng, sau đó vắt khô và cuối cùng dùng khăn lau toàn bộ bề mặt ghế. Nên vắt thật khô khăn nhúng vào nước giấm trước khi sử dụng lau ghế để tránh tình trạng làm biến đổi màu da tự nhiên ban đầu.

Vệ sinh ghế sofa da bằng rượu trắng

Cách vệ sinh ghế sofa đơn giản, sạch sẽ đón Tết-1


Rượu trắng sẽ có tác dụng làm sạch hiệu quả vết nấm mốc trên ghế sofa da. Chất cồn trong rượu giúp loại bỏ nhanh và tận gốc những tế bào nấm ký sinh trên bề mặt da, hơn nữa chất cồn trong rượu cũng rất an toàn trong việc làm sạch.

Cách làm rất đơn giản chỉ cần pha hỗn hợp rượu với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng một miếng vải sạch, mềm nhúng vào hỗn hợp đã pha sẵn, lau sạch toàn bộ diện tích bề mặt ghế có nấm mốc. Sau khi lau ghế sofa xong, để ghế khô tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy ở chế độ gió mát, làm khô ghế nhanh.

Lưu ý: Khi sử dụng máy sấy làm khô ghế, không được sử dụng nhiệt độ quá cao để tránh việc bay màu, mất màu.

Sử dụng baking soda làm sạch ghế sofa

Rắc đều baking soda lên bộ ghế sofa. Để chúng trên bề mặt sofa từ 30 - 45 phút cho sạch lớp bột baking soda. Công đoạn cuối cộng chính là lau lại thật sạch bằng vải mềm ẩm.

Sử dụng vải mềm và máy hút bụi làm sạch ghế sofa
 

Trước tiên sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn trên bề mặt bộ ghế. Nhất là các khe kẽ giữa những đệm có nhau là nơi tụ họp của thức ăn thừa, da chết và đủ đồ vật trên đời. Khi chúng ta đã loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn thì khởi đầu dùng khăn mềm ẩm lau sạch bộ ghế. Nên nhớ dùng khăn mềm và ẩm, không trực tiếp xịt khá nước lên bề mặt giúp độ bền của ghế kéo dài thêm.

 

Theo Giadinhvietnam


mẹo vặt gia đình


Tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những thói quen của người dùng, hãy tự khắc phục thay vì phải gọi thợ sửa chữa
Sau một thời gian dài sử dụng thì ngăn đá tủ lạnh, đặc biệt là những tủ lạnh thế hệ cũ rất dễ xảy ra tình trạng đóng tuyết. Điều này vừa gây khó chịu về cảm quan người nhìn, vừa ảnh hưởng tới quá trình truyền nhiệt, gây lãng phí điện năng, hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm lưu trữ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.