Nhiều người đang tắm dưới vòi hoa sen đầy cặn bẩn mà không biết đây là cách vệ sinh nó

Nhiều người cứ để vòi hoa sen dùng từ năm nay qua năm khác mà không hề vệ sinh, đó là một sai lầm nghiêm trọng.

Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.

Ngoài ra, môi trường ấm áp, ẩm ướt bên trong đầu vòi hoa sen tạo ra chất nhờn, giúp bảo vệ các vi khuẩn có hại khỏi bị tiêu diệt bởi Clo trong nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi tắm.

Nhiều người đang tắm dưới vòi hoa sen đầy cặn bẩn mà không biết đây là cách vệ sinh nó-1Bởi vậy, việc làm sạch vòi hoa sen là cực kì cần thiết. Bạn không cần gì đến chất tẩy rửa độc hại bán ngoài thị trường đâu, chỉ cần một chút giấm trắng có sẵn trong nhà bếp là bạn có thể vệ sinh sạch sẽ nó rồi.

Cách làm đơn giản như sau:

Nhiều người đang tắm dưới vòi hoa sen đầy cặn bẩn mà không biết đây là cách vệ sinh nó-2Đổ giấm ra cốc, trộn thêm 1/3 chén baking soda. Axit trong giấm sẽ phản ứng với baking soda tạo thành một chất tẩy rửa mạnh.

Nhiều người đang tắm dưới vòi hoa sen đầy cặn bẩn mà không biết đây là cách vệ sinh nó-3Đổ hỗn hợp trên vào túi bóng, kích cỡ vòi hoa sen sẽ quyết định kích cỡ của túi.

Nhiều người đang tắm dưới vòi hoa sen đầy cặn bẩn mà không biết đây là cách vệ sinh nó-4Sau đó cho đầu vòi vòi hoa sen vào túi bóng, nhớ để ý là đầu vòi phải ngập toàn bộ trong hỗn hợp trên và buộc kín túi bóng lại bằng day chun để giữ nó không bị tuột xuống.

Nhiều người đang tắm dưới vòi hoa sen đầy cặn bẩn mà không biết đây là cách vệ sinh nó-5Để như vậy trong vòng 1 ngày sau đó đổ nước bên trong ra.

Nhiều người đang tắm dưới vòi hoa sen đầy cặn bẩn mà không biết đây là cách vệ sinh nó-6Dùng bàn chải đánh răng cũ và tăm nhọn để làm sạch các lỗ phun nước.

Nhiều người đang tắm dưới vòi hoa sen đầy cặn bẩn mà không biết đây là cách vệ sinh nó-7Dùng vải mềm lau lại, sau đó bắt đầu mở vòi để áp lực nước đẩy hết các cái bẩn do quá trình ngâm bị đẩy vào trong chảy ra ngoài.

 

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốcẨn link gốc http://giadinh.net.vn/ky-nang-song/nhieu-nguoi-dang-tam-duoi-voi-hoa-sen-day-can-ban-ma-khong-biet-day-la-cach-don-gian-ve-sinh-no-20200525110439465.htm

vòi hoa sen


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.