Khi mua tôm, chọn con thẳng hay cong, đầu bếp mách điều ít ai ngờ tới

Tôm là hải sản rất nhiều người thích ăn nhưng không phải ai cũng biết cách chọn, nhất là khi mua tôm đông lạnh.

Tôm là loại hải sản được rất nhiều người yêu thích vì tươi ngon, bổ dưỡng. Tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn như hấp, luộc, xào, kho, rim, rang, nướng, gỏi... mà món nào cũng vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm vốn ngọt, chắc nên ai ăn cũng thấy thích. Nhất là nhà nào có trẻ nhỏ sẽ ăn tôm thường xuyên hơn để bổ sung dinh dưỡng cho bé.

Tuy nhiên, để mua được những con tôm ngon, tươi, không bị bơm nước hay hóa chất thì không phải ai cũng biết. Nhất là mua tôm đông lạnh, nếu không biết cách, bạn có thể sẽ mua trúng những con để lâu ngày, hoặc đã chết trước khi mang đi cấp đông, kém chất lượng ăn sẽ chẳng còn ngon nữa.

Do đó, đầu bếp đã mách bạn một vài mẹo rất hữu ích nên dù mua tôm tươi hay cấp đông, bạn vẫn có thể chọn được nhưng con ngon mang về nhà.

1. Nhìn vào màu sắc 

Nhìn vào vỏ tôm, tôm biển chất lượng cao thường có màu xanh trắng, tôm đực có màu vàng nhạt, vỏ tôm có màu sáng trong và đầu tôm liên kết chặt chẽ chắc chắn với thân tôm.

2. Chọn con cong hay thẳng?

Khi mua tôm đông lạnh, bạn sẽ thấy có con cong, có con thẳng đứng, vậy loại nào ngon đây? Đâu bếp cho biết, nhiều người thường chọn con thẳng vì có cảm giác nó dễ sơ chế hơn.

Thế nhưng điều bất ngờ là, đầu bếp khuyên chúng to nên chọn những con cong vì đó là những con tôm còn sống trước khi cấp đông. Còn tôm đã chết, sẽ không còn sức lực nên nó duỗi thẳng ra, sau thời gian dài cấp đông, nó sẽ thẳng đứng, vì vậy đừng mua những con này vì nó đã chết trước khi đem bảo quản. 

Khi mua tôm, chọn con thẳng hay cong, đầu bếp mách điều ít ai ngờ tới-1

3. Nhìn vào điểm nối giữa đầu tôm và thân tôm

Phần này rất dễ bị sẫm màu. Nếu chỗ kết nối giữa đầu tôm và thân tôm có màu đen và không chặt chẽ, nhìn có cảm giác đầu tôm sắp rơi, cho thấy tôm không còn tươi. Đừng mua tôm như vậy.

Khi mua tôm, chọn con thẳng hay cong, đầu bếp mách điều ít ai ngờ tới-2

4. Độ đàn hồi

Cầm con tôm, thử kéo thẳng nó ra, nếu tôm không co cong lại như tư thế ban đầu chứng tỏ nó đã chết một thời gian dài, không còn tươi nữa.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/khi-mua-tom-chon-con-thang-hay-cong-dau-bep-mach-dieu-it-ai-ngo-toi-51202030512141608.htm

tôm biển

Đầu bếp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.