Cách xóa lối tắt tự động trên Facebook

Có một số cách xóa lối tắt tự động trên Facebook đơn giản mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp các phím tắt trở nên phiền toái.

Cách xóa lối tắt tự động trên Facebook

Facebook hỗ trợ người dùng tính năng lối tắt tự động giúp cho người dùng truy cập nhanh hơn những đoạn chat/nhóm mà họ thường xuyên tương tác. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp tính năng này trở nên phiền phức.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook > Nhấn chọn vào Menu có biểu tượng avatar ở góc dưới cùng bên phải. Lúc này những lối tắt tự động được đề xuất cho bạn sẽ xuất hiện ở mục Lối tắt của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn giữ vào tài khoản/nhóm mà bạn muốn xóa lối tắt dẫn đến đó > Nhấn chọn Gỡ lối tắt.

Cách xóa Lối tắt tự động trên máy tính

Bước 1: Mở Facebook trên máy tính > Tại giao diện màn hình chính, ở góc dưới bên trái có phần Lối tắt của bạn, nhấn Chỉnh sửa (Edit) bên cạnh.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn mũi tên xổ xuống ở đoạn chat/nhóm tương ứng mà bạn muốn xoá > Nhấn chọn Ẩn (Hide) > Cuối cùng bạn nhấn nút Lưu (save).

Cách xóa lối tắt tự động trên Facebook-1(Ảnh minh họa)

Những tính năng bí mật trong Facebook Messenger có thể bạn chưa biết

- Tạo một đoạn video ngắn: Thay vì gửi ảnh, bạn chỉ cần giữ nút chụp và một video sẽ được ghi lại. 

Sau khi quay xong, bạn thả nút chụp và nhấn nút Send Video. Bạn cũng có thể thêm vào video của mình những bộ lọc màu, hiệu ứng, phông chữ ở đầu màn hình trước khi nhấn gửi.

- Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng tới bất kỳ ai bằng thẻ Visa hoặc MasterCard

Facebook cho phép người dùng có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng tới bất kì ai đang sử dụng Messenger. Mỗi giao dịch có thể mất đến vài ngày tùy vào các ngân hàng khác nhau, và việc này hoàn toàn miễn phí.

- Đặt xe Uber ngay trên Messenger

Tại những nơi sử dụng Uber, bạn chỉ cần nhấn giữ một địa chỉ mà bạn muốn, sau đó đặt một chuyến xe từ Uber. Bạn cũng có thể quản lý những tài khoản đăng nhập ở mục “Transportation” trong danh sách những ứng dụng được tích hợp.

- Chia sẻ tin tức, công thức nấu ăn, nhà hàng khách sạn, chuyến bay

Với việc Facebook Messenger hợp tác với rất nhiều ứng dụng bên thứ ba, người dùng có thể dễ dàng gửi cho bạn bè nhiều thông tin như kế hoạch du lịch, tìm kiếm và chia sẻ thông tin khách sạn, chuyến bay bằng tiện ích mở rộng.

Để sử dụng các tiện ích này, bạn chỉ cần mở hộp hội thoại, nhấp vào dấu cộng nằm ở góc trái bên dưới màn hình.

- Chat vui nhộn với chữ 3D

Tính năng này có tên Sribble Chat nằm trong phần tiện ích mở rộng của Facebook Messenger. Ứng dụng này giúp biến các toạn text thành hoạt họa 3D vui nhộn.

Để kích hoạt, bạn ở hộp hội thoại rồi nhấp vào dấu cộng góc trái phía dưới màn hình. Trong phần tiện ích mở rộng (Extensions), bạn vuốt sang phải khi nào xuất hiện chữ Scribble Chat thì nhấp vào chọn.

- Tự động lưu ảnh vào điện thoại

Facebook Messenger sẽ tự động lưu ảnh vào thư viện của bất cứ ai gửi cho bạn. Bạn nhấp vào biểu tượng tiểu sử ở phía trên bên phải của Messenger trên ứng dụng.

Sau đó, chạm vào Photos & Media, chuyển Save Photos sang On và tất cả ảnh sẽ được lưu trong thư viện của thiết bị.

- Chat với người lạ

Facebook Messenger đã cho ra mắt một chức năng mới giúp người dùng có thể kết nối và chat với một người hoàn toàn xa lạ với chúng ta. Một điểm đáng chú ý với tính năng mới này là cả bạn lẫn người được kết nối đều không bị tiết lộ danh tính.

Để thực hiện nhắn tin, tại khung tìm kiếm hãy tìm Chatible và khi kết thúc trò chuyện thì bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng like để có dừng cuộc trò chuyện và bắt đầu đoạn đối thoại mới.

- Giữ bí mật cuộc trò chuyện

Từ lâu Messenger đã cho phép người dùng thực hiện gửi những tin nhắn tự hủy sau một thời gian thông qua Cuộc trò chuyện bí mật. Tính năng này phần nào giúp đảm bảo sự riêng tư của cuộc trò chuyện.

Mở cuộc trò chuyện với người cần gửi tin nhắn và bấm vào tên tài khoản > Cuộc trò chuyện bí mật để kích hoạt tính năng.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-xoa-loi-tat-tu-dong-tren-facebook-ar854925.html

Facebook


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.