Cách xử lý khi bị đổi tên Facebook

Dạo gần đây có khá nhiều nghệ sĩ, cầu thủ… bị đổi tên Facebook dù tài khoản không bị xâm nhập. Lý do vì sao và cách xử lý khi bị đổi tên Facebook?

Việc những người nổi tiếng (có tick xanh) bị đổi tên Facebook vốn không phải là mới. Trước đó, streamer Độ Mixi, ca sĩ Bích Phương, cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng, cầu thủ Phan Tuấn Tài… cũng trở thành nạn nhân của kẻ gian.

Cách xử lý khi bị đổi tên Facebook-1
Nhiều người dùng Facebook bị đổi tên. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo anh Nguyễn Phạm Hoàng Huy - Chủ nhiệm bộ môn TMĐT FPT Polytechnic, có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng bị đổi tên Facebook (lộ thông tin cá nhân, CMND/CCCD…), nhưng thường không phải do bị hack tài khoản. “Cụ thể, kẻ gian có thể tạo tài khoản có tên trùng với tên của ca sĩ, nghệ sĩ, sau đó dùng tài khoản đó để báo cáo mạo danh. Facebook sẽ kiểm tra, xác nhận và tự động đổi tên Facebook của người nổi tiếng về tên cũ hoặc tên ngẫu nhiên được đăng kí trước đó”.

Ngoài ra, kẻ gian cũng có thể tạo nhiều tài khoản giả mạo để báo cáo mạo danh hoặc trùng tên. Nếu số lượng báo cáo càng nhiều, Facebook sẽ xem xét và tự động đổi tên của người nổi tiếng.

Ví dụ, tài khoản hiện tại tên “Nguyễn Bảo Anh”, nếu bị báo cáo mạo danh hoặc trùng tên sẽ bị Facebook đổi thành “Nguyễn Anh”, “Anh Nguyen”, “Nguyen Bao”… hoặc một cái tên được đăng kí trước đó.

Theo các chuyên gia, chỉ cần người dùng để lộ email, thông tin cá nhân, CMND/CCCD… kẻ gian có thể làm giả giấy tờ và yêu cầu Facebook đổi tên thông qua việc báo cáo mạo danh.

Trong trường hợp bị kẻ gian đổi tên, bạn có thể truy cập vào phần Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) - Settings (cài đặt) - Name (tên) và làm theo các bước hướng dẫn để thay đổi lại họ tên hoặc thứ tự hiển thị.

Cách xử lý khi bị đổi tên Facebook-2

Cách đổi tên trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu quá số lần đổi tên, người dùng có thể mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập địa chỉ này. Tại đây, bạn cần nhập họ tên mới, lựa chọn lí do (lỗi chính tả, thêm biệt danh, thay đổi tình trạng hôn nhân…) và tải lên giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, giấy phép lái xe…) rồi nhấn Send (gửi).

Cách xử lý khi bị đổi tên Facebook-3

Gửi giấy tờ tùy thân để yêu cầu Facebook đổi lại họ tên. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau khi Facebook xác minh danh tính hoàn tất (thường khoảng 2-3 ngày), bạn sẽ được đổi sang tên mới.

Theo Pháp luật TPHCM

Xem link gốc Ẩn link gốc https://kynguyenso.plo.vn/cach-xu-ly-khi-bi-doi-ten-facebook-post686321.html

Facebook


Món trứng cuộn siêu sáng tạo, đẹp độc lạ đến 'no' con mắt, muốn ngắm mãi mà không nỡ ăn
Trứng cuộn là món ăn đơn giản và rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Tuy đây là món dễ ăn và cũng bổ dưỡng nhưng trong mắt nhiều người đó chỉ món ăn bình dân và không có gì hấp dẫn, xong những hình ảnh dưới đây chắc chắn sẽ khiến họ phải thay đổi suy nghĩ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.