Cắm nhiều cây tăm vào một chậu cây, hóa ra có nhiều lợi ích và kiến thức đến vậy

Với thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng như hiện nay thì việc chăm sóc cây hoa tại nhà ngày càng trở nên khó khăn. Nhưng chỉ với một mẹo nhỏ dưới đây, bạn đã có thể giúp công việc chăm sóc cây hoa của mình trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Có rất nhiều chuyên gia về chăm sóc cây hoa đã sử dụng mẹo là cắm tăm vào chậu, hóa ra là chúng có những tác dụng này.

Phát hiện độ ẩm của đất chậu

Cắm nhiều cây tăm vào một chậu cây, hóa ra có nhiều lợi ích và kiến thức đến vậy-1

Lấy tăm xiên vào đất chậu hoa để phát hiện độ ẩm khô của đất trong chậu. Nói chung, người bán hoa cắm tăm vào bầu đất, độ sâu cắm vào khoảng bằng độ sâu của tăm. Rút tăm ra đều đặn, sau khi rút tăm ra, nếu tăm ẩm thì có nghĩa là rằng vẫn còn nước trong bầu đất, chưa cần tưới nước.

Nếu que tăm nhổ ra bị khô có nghĩa là đất đã khô và cần được tưới nước kịp thời.

Nó có thể ngăn chặn chim và chuột

Cắm nhiều cây tăm vào một chậu cây, hóa ra có nhiều lợi ích và kiến thức đến vậy-2

Ngoài việc giúp xác định độ ẩm của đất thì đây cũng là một trong những biện pháp rất hữu ích để đề phòng sự tấn công của chim, chuột. Chỉ cần cắm tăm vào chậu hoa, xung quanh gốc cây là có thể đạt được mục đích.

Cắm nhiều cây tăm vào một chậu cây, hóa ra có nhiều lợi ích và kiến thức đến vậy-3

Tuy nhiên, trong quá trình cắm tăm lưu ý không cắm quá sâu hoặc chọc vào rễ của cây tránh làm hỏng bộ rễ chính của hoa. Các que tăm cắm vào có thể xa cây một chút để tránh làm tổn thương các rễ non đang phát triển.

Cố định các cây hoa

Cắm nhiều cây tăm vào một chậu cây, hóa ra có nhiều lợi ích và kiến thức đến vậy-4

Một số loại cây hoa có kích thước không đồng đều, phần trên quá lớn và phần dưới lại nhỏ, bộ rễ không phát triển mạnh dẫn tới những cây hoa này không đứng vững, vì vậy việc dùng tăm để ổn định thân cây là điều cần thiết. Việc dùng tăm cắm vào bầu đất giúp tăng cường độ chặt của đất, giữ cho thân cây vững chắc hơn.

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cam-nhieu-cay-tam-vao-mot-chau-cay-hoa-ra-co-nhieu-loi-ich-va-kien-thuc-den-vay-81866.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.