- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cây lau nhà chuyển sang màu đen và bốc mùi sau một thời gian dài sử dụng? Mách bạn mẹo nhỏ khắc phục siêu hay dưới đây
Việc làm sạch cây lau nhà sau thời gian dài sử dụng sẽ đơn giản hơn cho bạn nếu biết tới những mẹo hữu ích này.
Cùng với việc nâng cao mức sống và tiêu chuẩn văn hóa, ý thức giữ gìn vệ sinh của con người cũng nâng cao hơn. Trong gia đình, thói quen vệ sinh sàn nhà vài ngày 1 lần, thậm chí ngày nào cũng làm sạch là điều rất hiển nhiên.
Lau sàn thì chắc chắn bạn sẽ phải dùng đến cây lau nhà. Trong mỗi gia đình có ít nhất 1 - 2 cây lau nhà. Tuy nhiên, cây lau nhà sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ xảy ra hiện tượng ngả màu và có mùi. Nếu cứ bỏ qua như vậy thì lâu ngày sẽ rất khó làm sạch.
Gặp trường hợp này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo vệ sinh cây hiệu quả. Sau khi áp dụng lại sạch sẽ như mới ngay lập tức.
1. Dùng lá trà
Trà cũng thường được dùng làm chất tẩy rửa. Chúng ta chỉ cần dùng phần lá trà còn lại và nước để làm sạch những thứ mình cần. Điều này cũng vẫn đúng nếu bạn muốn làm sạch cây lau nhà. Cách làm cơ bản như sau: Bạn ngâm cây lau nhà vào nước trà rồi giặt lại bằng xà phòng. Cây lau nhà sẽ sạch như mới.
2. Vài giọt nước cốt chanh
Mặc dù chanh là một loại trái cây, nhưng nước cốt của nó còn thường được sử dụng trong việc vệ sinh và làm sạch như một chất tẩy rửa. Có thể bạn chưa biết, trên thực tế, chanh có tác dụng khử trùng, khử mùi rất mạnh nên dùng để làm sạch lau cây lau hiệu quả rất tốt.
Cách sử dụng rất đơn giản. Đầu tiên bạn ngâm cây lau nhà vào nước, sau đó vắt một lượng nước cốt chanh thích hợp. Sau khi ngâm một thời gian sẽ thấy tác dụng. Cây lau nhà được làm sạch theo cách này còn để lại mùi thơm. Đừng quên phơi nắng sau cây lau nhà để diệt vi khuẩn.
3. Vài giọt giấm trắng
Cây lau nhà do lâu ngày tiếp xúc với một số chất bẩn và ở trạng thái ẩm ướt rất dễ sinh ra vô số vi khuẩn. Trong trường hợp này, bạn nên nhỏ vài giọt giấm trắng khi lau. Dung dịch này cũng có thể làm mềm vết bẩn.
Đầu tiên cho cây lau nhà vào một chiếc xô chứa đầy nước ấm, sau đó cho một lượng giấm trắng thích hợp để có thể khử trùng và làm mềm vết bẩn nhanh chóng. Sau khi ngâm hơn mười phút, bạn giặt lại với bột giặt/nước giặt. Cây lau nhà sẽ sạch như mới.
Theo dyypart
Theo Nhịp Sống Việt
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMọi người thường vứt vỏ khoai tây trong khi thứ phế phẩm này có thể trở nên cực kỳ hữu dụng, chỉ cần bạn biết mẹo hay biến vỏ khoai tây thành thứ có ích.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.