- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân giò trước hay chân giò sau ngon hơn? Mẹo đơn giản để phân biệt, không sợ mua nhầm
Chân giò trước và chân giò sau có một số khác biệt về kết cấu, hương vị. Chọn đúng loại sẽ giúp món ăn của bạn thơm ngon hơn.
Chân giò heo là loại thực phẩm quen thuộc với mọi người. Bạn có thể chế biến chân giò heo thành nhiều món như món hầm, kho, nấu canh... Khi đi mua chân giò heo, bạn nên chú ý để phân biệt chân trước và chân sau. Hai loại này sẽ có một chút khác biệt về kết cấu, hương vị. Chọn đúng loại sẽ giúp món ăn của bạn thơm ngon hơn.
Chân giò trước
Khi vận động, lợn sẽ chủ yếu dùng chân trước để tác dụng lực vào các vật xung quanh. Do chủ yếu vận động bằng chân trước nên móng guốc ở chân trước của con heo thường có kích thước lớn hơn móng sau. Thịt chân trước cũng sẽ chắc hơn, nhiều gân hơn. Chân giò trước thường đậm đà, ngọt thịt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn làm món hầm, giả cầy, luộc thì nên chọn chân giò trước. Khi nấu lên, chân giò sẽ mềm, thấm gia vị và ngon hơn.
Chân giò sau
Chân sau chủ yếu hỗ trợ vận động, giúp con heo giữ thăng bằng. Chân sau của heo thường ít hoạt động nên thịt sẽ không săn chắc bằng chân trước. Thịt chân sau thường lỏng lẻo, có nhiều mỡ hơn và không có độ ngọt bằng chân trước. Chân giò sau có thể dùng trong các món xào, làm thịt băm, nấu cháo...
Phân biệt chân giò trước và chân giò sau
- Kiểm tra phần gân
Như đã nói ở trên, chân trước của con heo thường có nhiều gân hơn. Phần gân dai giòn sần sật chính là phần ngon nhất của miếng chân giò. Muốn có nhiều gân, bạn nên chọn chân trước. Cấu trúc chính của phần chân trước của heo là cơ, gân và dây chằng. Chân sau của heo ít hoạt động nên cơ, gân và dây chằng kếm phát triển.
Khi mua chân giò, bạn hãy nhìn vào mặt cắt ngang của nó. Nếu trên mặt cắt nhìn thấy gân thì đó là chân trước, không thấy gân là chân sau.
- Quan sát tỉ lệ nạc và mỡ
Chân giò trước sẽ nhiều thịt, ít mỡ, nấu lên ăn thơm ngon mà không bị ngấy. Phần chân sau ít vận động nên thịt và cơ lỏng lẻo, có nhiều mỡ đan xen. Nếu không thích mỡ, bạn nên chọn chân trước.
Quan sát mặt cắt ngang của miếng chân giò, nếu nó trông mập, kết cấu thịt lỏng lẻo, nhiều mỡ thì đó là chân sau. Nếu mặt cắt ngang có nhiều thịt hơn, thịt chắc hơn thì đó là chân trước.
Lưu ý khi mua chân giò heo
Dù mua chân giò trước hay chân giò sau, bạn cũng cần chú ý một số điểm sau đây.
Đầu tiên, khi sờ tay vào miếng chân giò, nếu thấy cảm giác bề mặt thịt đủ ẩm, se lại, không bị nhớt thì đó là chân giò heo tươi. Thịt bị nhớt dính thì không nên mua.
Chân giò thường có màu hơi ngà ngà. Không nên chọn những loại chân giò trắng muốt vì nó có thể đã được xử lý bằng hóa chất.
Khi mua chân giò, nên chọn những chiếc có kích thước vừa phỉa, không nên cái quá lớn.
Theo Giaitri.thoibaovhnt
-
Mẹo vặt10 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt15 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.