- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng cần nước rửa bát, dùng 5 thứ này vừa rẻ vừa an toàn, không hại da tay, không để lại cặn lại tiết kiệm nước và công sức
Chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm, bát đĩa bẩn sẽ được rửa sạch nhanh chóng mà không cần dùng tới nước rửa bát.
Tôi tin rằng lý do nhiều bạn không thích nấu ăn là vì họ phải rửa bát sau khi ăn. Nhất là vào mùa đông, nếu bạn không rửa bát nhanh, dầu mỡ trong bát cũng sẽ nhanh chóng đông đặc lại. Khi đó, bạn sẽ phải dùng nhiều nước rửa bát hơn để làm sạch đống bát đũa đầy dầu mỡ. Tuy nhiên, nếu không xả sạch lại với nước thì rất dễ khiến chất tẩy rửa còn sót lại, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe còn nếu muốn rửa sạch thì lại tốn khá nhiều nước. Ngoài ra, khi rửa bát bằng chất tẩy rửa, vì được tạo thành từ các hóa chất nên sẽ gây hại cho da tay của bạn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một phương pháp rửa bát đặc biệt. Sau khi biết tới phương pháp này, bạn sẽ không cần dùng đến nước rửa bát nữa.
1. Bột mì
Cho ít bột mì vào nước trước khi tiến hành rửa bát. Bột mì có tác dụng hấp thụ rất tốt nên sẽ hút bớt dầu mỡ trên bát đĩa. Sau khi bột mì đã hút hết hoàn toàn dầu mỡ thì chỉ cần rửa lại bằng nước sạch là xong. Nếu bát dính quá nhiều dầu, bạn có thể đổ một ít bột mì vào bát dầu, để bột thấm bớt dầu mỡ rồi cạo sạch đi. Sau đó, mới rửa bằng nước rửa bát như bình thường.
2. Chanh
Trong chanh chứa axit citric nên có khả năng đánh bay vết bẩn bám trên các vật dụng. Khi thêm vài lát chanh vào nước để rửa bát có thể tẩy sạch vết dầu, khử trùng trên bát đĩa lại còn mang tới hương thơm nhẹ nhàng tươi mát rất sảng khoái.
3. Nước vo gạo
Nước vo gạo có tính khử trùng, chứa tinh bột và các chất hút dầu khác nên có khả năng tẩy dầu mỡ mạnh. Do có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa chất hóa học nên dùng nước vo gạo để rửa bát không làm tổn thương da tay.
Nước vo gạo có thể rửa sạch các loại chén dĩa mà không bị dính dầu mỡ quá nhiều. Lúc rửa chén bằng nước vo gạo bạn chỉ cần dùng giẻ mềm nhúng một ít nước vo gạo rồi rửa. Khi rửa xong bạn chỉ cần tráng qua nước sạch là hoàn thành. Không những chén dĩa sạch sẽ mà da tay cũng cực kỳ mịn màng nữa đó!
4. Muối
Tại sao lại dùng muối để rửa bát? Vì trong muối có chứa chất quinin nên có thể khử trùng, diệt khuẩn, tẩy vết dầu và vết bẩn rất hiệu quả. Bạn có thể chà thành bát bằng muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ các vết bẩn trên bát.
5. Baking soda
Baking soda rất phổ biến trong cuộc sống. Chúng là một chuyên gia khử nhiễm tốt, không chỉ đối với vết bẩn ố vàng mà còn đối với các vết dầu trên bộ đồ ăn. Baking soda là một sản phẩm dùng trong nấu ăn, tuy được sử dụng như một chất tẩy rửa nhưng nó vô hại đối với cơ thể con người, bạn có thể yên tâm để sử dụng baking soda rửa bát sẽ rất an toàn và sạch sẽ.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt1 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.