- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng cần nước rửa bát, dùng 5 thứ này vừa rẻ vừa an toàn, không hại da tay, không để lại cặn lại tiết kiệm nước và công sức
Chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm, bát đĩa bẩn sẽ được rửa sạch nhanh chóng mà không cần dùng tới nước rửa bát.
Tôi tin rằng lý do nhiều bạn không thích nấu ăn là vì họ phải rửa bát sau khi ăn. Nhất là vào mùa đông, nếu bạn không rửa bát nhanh, dầu mỡ trong bát cũng sẽ nhanh chóng đông đặc lại. Khi đó, bạn sẽ phải dùng nhiều nước rửa bát hơn để làm sạch đống bát đũa đầy dầu mỡ. Tuy nhiên, nếu không xả sạch lại với nước thì rất dễ khiến chất tẩy rửa còn sót lại, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe còn nếu muốn rửa sạch thì lại tốn khá nhiều nước. Ngoài ra, khi rửa bát bằng chất tẩy rửa, vì được tạo thành từ các hóa chất nên sẽ gây hại cho da tay của bạn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một phương pháp rửa bát đặc biệt. Sau khi biết tới phương pháp này, bạn sẽ không cần dùng đến nước rửa bát nữa.
1. Bột mì
Cho ít bột mì vào nước trước khi tiến hành rửa bát. Bột mì có tác dụng hấp thụ rất tốt nên sẽ hút bớt dầu mỡ trên bát đĩa. Sau khi bột mì đã hút hết hoàn toàn dầu mỡ thì chỉ cần rửa lại bằng nước sạch là xong. Nếu bát dính quá nhiều dầu, bạn có thể đổ một ít bột mì vào bát dầu, để bột thấm bớt dầu mỡ rồi cạo sạch đi. Sau đó, mới rửa bằng nước rửa bát như bình thường.
2. Chanh
Trong chanh chứa axit citric nên có khả năng đánh bay vết bẩn bám trên các vật dụng. Khi thêm vài lát chanh vào nước để rửa bát có thể tẩy sạch vết dầu, khử trùng trên bát đĩa lại còn mang tới hương thơm nhẹ nhàng tươi mát rất sảng khoái.
3. Nước vo gạo
Nước vo gạo có tính khử trùng, chứa tinh bột và các chất hút dầu khác nên có khả năng tẩy dầu mỡ mạnh. Do có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa chất hóa học nên dùng nước vo gạo để rửa bát không làm tổn thương da tay.
Nước vo gạo có thể rửa sạch các loại chén dĩa mà không bị dính dầu mỡ quá nhiều. Lúc rửa chén bằng nước vo gạo bạn chỉ cần dùng giẻ mềm nhúng một ít nước vo gạo rồi rửa. Khi rửa xong bạn chỉ cần tráng qua nước sạch là hoàn thành. Không những chén dĩa sạch sẽ mà da tay cũng cực kỳ mịn màng nữa đó!
4. Muối
Tại sao lại dùng muối để rửa bát? Vì trong muối có chứa chất quinin nên có thể khử trùng, diệt khuẩn, tẩy vết dầu và vết bẩn rất hiệu quả. Bạn có thể chà thành bát bằng muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ các vết bẩn trên bát.
5. Baking soda
Baking soda rất phổ biến trong cuộc sống. Chúng là một chuyên gia khử nhiễm tốt, không chỉ đối với vết bẩn ố vàng mà còn đối với các vết dầu trên bộ đồ ăn. Baking soda là một sản phẩm dùng trong nấu ăn, tuy được sử dụng như một chất tẩy rửa nhưng nó vô hại đối với cơ thể con người, bạn có thể yên tâm để sử dụng baking soda rửa bát sẽ rất an toàn và sạch sẽ.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt12 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt16 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.