- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thật khó phân biệt được thịt lợn tươi và thịt lợn chết? Hãy ghi nhớ 3 điểm này, bạn sẽ dễ dàng biết ngay
Khi mua thịt lợn, ngoài việc xem giá cả, độ béo thì chúng ta cũng cần lưu ý về nguồn gốc của thịt, xem đó là thịt của con lợn khỏe mạnh hay bị bệnh chết.
Với mức sống được nâng cao như hiện nay, thịt từ lâu đã không còn là "thứ xa xỉ" trên bàn ăn của mọi hộ gia đình. Bạn có thể ăn bất cứ khi nào bạn muốn, nhất là thịt lợn vừa ngon vừa rẻ. Nhưng khi mua thịt lợn, ngoài việc xem giá cả, độ béo thì chúng ta cũng cần lưu ý về nguồn gốc của thịt, xem đó là thịt của con lợn khỏe mạnh hay bị bệnh chết.
Ai cũng nên biết rằng, bất kể gà, vịt hay lợn, trâu bò... con sống luôn có giá trị hơn con chết, bởi vì thịt sống và chết có chất lượng khác nhau. Vì sau khi chết, máu trong cơ thể động vật sẽ tích tụ lại trên thịt hoặc trên da, ai sành ăn sẽ dễ nhận ra sự khác biệt lớn giữa hai loại thịt này. Đây là lý do tại sao cùng một loại thịt lợn có giá chênh lệch nhau rất nhiều, thực chất là chênh lệch giữa thịt tươi và thịt chết. Và những người buôn bán thịt chết sẽ được nhiều lợi hơn.
Vì chúng ta bỏ tiền ra mua nên đương nhiên sẽ có quyền chọn những thứ tươi ngon nhất. Và trước tình trạng thịt lợn tươi sống và thịt lợn chết được bày bán tràn lan trên thị trường, làm sao để phân biệt được đâu là "thịt lơn dởm"? Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 3 mẹo nhỏ, hãy ghi nhớ 3 điểm này và chỉ cần nhìn thoáng qua là bạn có thể biết được chất lượng thịt.
1. Nhìn vào màu sắc
Màu sắc của thịt lợn tươi và thịt lợn chết thực tế khác nhau, thường thịt tươi có màu đỏ nhạt, nhưng "thịt chết" thì có màu sẫm hoặc có lốm đốm đỏ. Điều này là do khi giết mổ thịt lợn tươi, máu có thể chảy ra hoàn toàn nên thịt sẽ mềm, có màu sắc tươi sáng. Còn thịt lợn chết thì khác, máu không tiết ra được và tích tụ lại trên thịt, có thể có một vài cục hoặc đốm máu nên khiến thịt có màu đỏ sẫm.
Ngoài ra, thịt lợn ốm nhiều cũng sẽ có một số đốm đen sẫm. Loại thịt này thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe nên các bạn khi mua thịt phải lựa chọn cẩn thận.
2. Chạm vào
Thịt lợn tươi khi ấn vào có độ mềm và đàn hồi, nhưng thịt lợn chết thì khác, một số thì mềm và xẹp xuống, một số không nảy lên sau khi ấn vào, thậm chí có một số còn cảm thấy cứng. Ngoài ra, mùi vị của thịt lợn chết cũng không được thơm, thậm chí là có mùi hôi, vì vậy tốt hơn hết bạn không nên mua.
3. Quan sát kết cấu
Thịt lợn tươi, dù là phần mỡ hay phần nạc đều có kết cấu rõ ràng, phần mỡ có màu trắng sữa trông đặc biệt bóng. Còn thịt chết thì khác, lúc đầu kết cấu không rõ lắm, phần mỡ nhiều, thậm chí hơi vàng và không sáng bóng. Nếu bạn gặp phải thịt như vậy, đừng mua nó.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt3 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLừa đảo qua điện thoại là một trong các phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay khiến không ít người bị mắc bẫy, vậy làm thế nào để nhận biết số điện thoại lừa đảo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể tiết kiệm chi phí, nhiều người lựa chọn mua điều hòa cũ với giá chỉ 2-3 triệu đồng, rẻ hơn đến một nửa so với thiết bị mới. Lựa chọn này liệu có khôn ngoan?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTrẻ em đang lớn cần nhiều calo để duy trì sự phát triển. Nếu không được tiếp cận thực phẩm bổ dưỡng, chúng sẽ thích ăn những sản phẩm không lành mạnh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện cuối tháng nếu áp dụng các mẹo sau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người lo sợ không dám ăn khi thấy nước rau muống luộc có màu xanh đậm, hoặc hơi ngả màu vì nghĩ trong rau tồn dư hóa chất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc thịt tưởng chừng là một công việc đơn giản song không phải ai cũng biết cách làm đúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBạn thường gặp rắc rối với camera trên chiếc điện thoại di động của mình và không biết phải khắc phục như thế nào, đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không muốn trở thành nạn nhân của những cuộc lừa đảo, bạn cần tắt ngay khi nhận những cuộc gọi này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHiện nay việc dịch tiếng anh trên iPhone hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác chỉ cần vài thao tác nhỏ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLà thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình song chiếc máy giặt vẫn có thể gặp lỗi vì những sai lầm rất cơ bản của người dùng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhững tuyệt chiêu bóc tỏi nhanh chóng dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng thực hiện khi phải làm những món ăn cần đến thứ gia vị này.