- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chảo sắt nấu ăn ngon nhưng rất dễ bị rỉ sét, làm cách nào để loại bỏ vết gỉ sét này?
Chào các bạn, nói đến chảo sắt thì mình tin là nhiều gia đình vẫn đang sử dụng, mặc dù trên thị trường đã có một số loại chảo chống dính tiện lợi hơn nhưng nhiều gia đình vẫn cho rằng chảo sắt an toàn hơn.
Nhưng chiếc chảo sắt này có một nhược điểm rõ ràng, đó là nó bị gỉ, chảo sắt gỉ có thể gây độc, nên một khi chảo sắt bị gỉ thì cần phải cọ rửa 2 lần.
Vì vậy, những gia đình có kinh nghiệm khi mới mua chảo sắt đừng vội sử dụng mà cần đun sôi chảo trước, thực chất việc này là tráng một lớp dầu dày trên chảo, để giảm rỉ sét, tránh chống dính chảo khi nấu, cách làm cũng đơn giản, có hai thứ cần chuẩn bị, một miếng thịt mỡ và một đôi đũa dài.
Chảo mới mua rửa sạch, lau khô, đảm bảo không bị ẩm, bắc nồi lên bếp ga đun, không cho bất cứ thứ gì vào nồi, chỉ đun trực tiếp cho đến khi đáy nồi chuyển sang màu xanh lam, đáy nồi đã rất nóng rồi dùng đũa dài lăn thịt mỡ trong nồi, chú ý lăn đều tay, tránh bỏ sót có thể di từ đáy chảo ra mép chảo sao cho bên trong nồi được tráng đều một lớp mỡ sáng màu.
Sau khi lăn khoảng 3 lần như vậy thì bạn vớt thịt mỡ ra và tắt bếp, đợi chảo nguội từ từ, vì lúc này nồi rất nóng nên mọi người chú ý an toàn nhé, khi miếng mỡ chuyển sang màu đen và thân nồi không còn nóng, bạn có thể lấy chảo ra để riêng khoảng ba ngày rồi cọ rửa sạch sẽ và sử dụng.
Sau khi làm sạch, bạn có thể thấy bên trong chiếc chảo này cũng đen bóng, thực chất là chiếc chảo sắt đã hấp thụ chất béo trong thịt mỡ, sau đó tạo thành một lớp màng, có thể ngăn chảo bị dính và rỉ sét.
Theo Bảo Vệ Công Lý
-
Mẹo vặt10 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt15 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt19 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt22 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.