- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chảo sắt nấu ăn ngon nhưng rất dễ bị rỉ sét, làm cách nào để loại bỏ vết gỉ sét này?
Chào các bạn, nói đến chảo sắt thì mình tin là nhiều gia đình vẫn đang sử dụng, mặc dù trên thị trường đã có một số loại chảo chống dính tiện lợi hơn nhưng nhiều gia đình vẫn cho rằng chảo sắt an toàn hơn.
Nhưng chiếc chảo sắt này có một nhược điểm rõ ràng, đó là nó bị gỉ, chảo sắt gỉ có thể gây độc, nên một khi chảo sắt bị gỉ thì cần phải cọ rửa 2 lần.
Vì vậy, những gia đình có kinh nghiệm khi mới mua chảo sắt đừng vội sử dụng mà cần đun sôi chảo trước, thực chất việc này là tráng một lớp dầu dày trên chảo, để giảm rỉ sét, tránh chống dính chảo khi nấu, cách làm cũng đơn giản, có hai thứ cần chuẩn bị, một miếng thịt mỡ và một đôi đũa dài.
Chảo mới mua rửa sạch, lau khô, đảm bảo không bị ẩm, bắc nồi lên bếp ga đun, không cho bất cứ thứ gì vào nồi, chỉ đun trực tiếp cho đến khi đáy nồi chuyển sang màu xanh lam, đáy nồi đã rất nóng rồi dùng đũa dài lăn thịt mỡ trong nồi, chú ý lăn đều tay, tránh bỏ sót có thể di từ đáy chảo ra mép chảo sao cho bên trong nồi được tráng đều một lớp mỡ sáng màu.
Sau khi lăn khoảng 3 lần như vậy thì bạn vớt thịt mỡ ra và tắt bếp, đợi chảo nguội từ từ, vì lúc này nồi rất nóng nên mọi người chú ý an toàn nhé, khi miếng mỡ chuyển sang màu đen và thân nồi không còn nóng, bạn có thể lấy chảo ra để riêng khoảng ba ngày rồi cọ rửa sạch sẽ và sử dụng.
Sau khi làm sạch, bạn có thể thấy bên trong chiếc chảo này cũng đen bóng, thực chất là chiếc chảo sắt đã hấp thụ chất béo trong thịt mỡ, sau đó tạo thành một lớp màng, có thể ngăn chảo bị dính và rỉ sét.
Theo Bảo Vệ Công Lý
-
Mẹo vặt2 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.