- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần thêm 1 trong 3 nguyên liệu "nhỏ mà có võ" này vào nồi cơm, chị em sẽ thấy cơm dẻo thơm bất ngờ
Nấu cơm thì đơn giản, nhưng muốn nấu cơm ngon thì đương nhiên là cũng cần có bí quyết!
Nhắc đến chuyện bếp núc, chắc chắn tất cả chúng ta đều thừa nhận rằng việc nấu cơm là đơn giản nhất. Chỉ cần vo gạo, đổ nước và ấn nút nấu là xong.
Tuy nhiên, nếu chị em đã từng đi ăn ở những nhà hàng Nhật Bản và cảm thấy các món có cơm của họ rất ngon, vừa dẻo, vừa dậy mùi thơm và hương vị đậm đà rất khác cơm mình tự nấu tại nhà, vậy thì bí quyết nằm ở 3 nguyên liệu sau đây.
1. Mật ong
Bí quyết đầu tiên để tăng hương vị cơm trắng của người Nhật chính là thêm mật ong.
Công thức chính là 1 chén gạo tương đương với 1 thìa cà phê mật ong. Nấu cơm với tỷ lệ này sẽ giúp cơm trắng ngọt và ngon hơn, đặc biệt hạt cơm sẽ bóng bẩy, nhìn rất hấp dẫn.
Trong mật ong chứa nhiều enzyme có thể phân hủy tinh bột và chuyển hóa thành đường, làm tăng độ ngọt của cơm trắng lên rất nhiều. Nhiều nhà hàng sushi sử dụng bí quyết này để nấu cơm.
2. Dầu oliu
Nấu cơm với một ít dầu oliu sẽ giúp hạt gạo mềm và không bị dính vào nồi. Sau khi vo gạo, chị em hãy cho khoảng 3-4 giọt dầu oliu vào nồi và nấu bình thường. Nếu quên, sau khi cơm chín có thể cho vào lúc này, rồi xới tơi cơm là được.
Ngoài ra, việc cho dầu oliu vào nấu cùng cơm còn rất tốt cho các chị em đang ăn kiêng.
Gạo chứa nhiều tinh bột, được chia thành tinh bột tiêu hóa và tinh bột kháng. Đối với loại tinh bột kháng, nó không dễ dàng bị phân hủy trong ruột non. Khi nấu cơm, việc cho vài giọt dầu ăn vào sẽ làm cho hàm lượng tinh bột kháng trong cơm không bị cơ thể hấp thụ, do vậy rất tốt cho người ăn kiêng.
3. Giấm
Thêm vài giọt giấm khi cơm chín sẽ giúp hạt cơm trở nên sáng bóng và thơm hơn.
Giấm không chỉ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, mà trong việc nấu ăn cũng rất hữu ích. Việc nấu cơm có thêm vài giọt giấm sẽ hạn chế được tình trạng cơm bị ôi, thiu khi để ở nhiệt độ phòng.
Cơm trộn giấm không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn rất tốt cho cơ thể. Nhiều người không biết rằng, giấm còn có một tác dụng thần kỳ khác là giúp hạt gạo mềm, dễ bảo quản hơn.
Giấm có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ cacbohydrat, ngăn chặn lượng đường trong máu tăng sau khi ăn cơm. Do đó, cách nấu cơm này đặc biệt tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường, người trung niên và cao tuổi, người có axit uric cao, đồng thời cũng tốt cho những ai đang có ý định giảm cân.
Tỷ lệ gạo/giấm hợp lý là 1 bát gạo - 1 thìa cà phê giấm.
Vào bữa trưa ngày mai, chị em hãy thử nấu cơm và thêm 1 trong 3 nguyên liệu trên, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ khi xới cơm đấy! Tuy nhiên, chị em chú ý rằng chỉ nên cho 1 trong 3 nguyên liệu thôi nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Mẹo vặt4 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.