- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ chần thịt qua nước sôi là chưa đủ, học 3 mẹo này để chất bẩn trôi hết, không còn mùi hôi
Thông thường, các bà nội trợ sẽ chần thịt qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Tuy nhiên, đây chưa phải là cách làm tốt nhất.
Thịt là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong quá trình chế biến, các bà nội trợ thường có thói quen chần thịt qua nước sôi rồi mới đem đi nấu. Tuy nhiên, bỏ thịt ngay vào trong nồi nước nóng sẽ khiến bề mặt miếng thịt se lại, khóa các chất bẩn và mùi tanh ở bên trong. Vì vậy, để làm sạch thịt từ trong ra ngoài, bạn nên làm theo cách cách dưới đây.
Sử dụng muối
Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm thịt sạch hơn. Bạn có thể ngâm thịt trong nước muối. Trong quá trình ngâm, bạn nên thay nước 2-3 lần để loại bỏ hoàn toàn phần máu thừa và giúp thịt không bị tanh.
Sau khi rửa sạch, bạn có thể đem thịt đi chế biến. Với thịt luộc, bạn nên chia làm hai lần luộc. Lần đầu tiên, cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi và có bọt nổi lên thì tắt bếp và đổ phần nước đó đi. Lần thứ hai, cho thịt vào nồi và đổ ngập nước rồi luộc tới khi thịt chín. Để kiểm tra xem thịt chín hay chưa, bạn có thể dùng một chiếc đũa xiên qua miếng thịt. Nếu đũa có thể xuyên qua dễ dàng và không có nước màu đỏ ứa ra nghĩa là thịt đã chín. Với cách luộc hai lần này thịt sẽ không bị hôi tanh và thơm ngon hơn.
Dùng giấm trắng hoặc nước vo gạo
Giấm trắng và nước vo gạo có thể khử mùi tanh của miếng thịt. Bạn có thể ngâm thịt trong nước vo gạo để làm sạch thịt. Trong quá trình ngâm, bạn có thể thay nước 2-3 lần để phần tiết thừa trong thịt trôi ra hết, giúp thịt không bị tanh. Nếu dùng giấm trắng, bạn chỉ nên cho một lượng giấm vừa phải để không làm ảnh hưởng đến hương vị của thịt.
Sau khi đã ngâm và rửa lại thịt bằng nước sạch, bạn có thể đem đi chế biến.
Dùng bột mì
Đầu tiên, bạn cần rửa thịt qua với nước để loại bỏ bớt một phần chất bẩn bám bên ngoài. Sau đó, cho thịt vào tô lớn và thêm bột mì. Bóp cho bột mì bám đều vào miếng thịt và để vài phút.
Tiếp đến, đem thịt đi rửa với nước sạch. Bột mì sẽ giúp hút các chất bẩn bám trên bề mặt miếng thịt. Như vậy, thịt khi nấu lên sẽ thơm và sạch hơn.
Bạn có thể áp dụng cách này với cả các loại xương.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt37 phút trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.