Tự trồng rau sạch mà không biết những mẹo làm vườn này thì quá phí

Xem ngay những mẹo vặt làm vườn hữu ích này để vừa có thể tiết kiệm được thời gian và công sức làm vườn tối đa, vừa giúp khu vườn luôn xanh tốt, ít sâu bệnh mà không tốn nhiều chi phí.

Tự trồng rau sạch mà không biết những mẹo làm vườn này thì quá phí-1
Rắc vỏ trứng đã bóp vụn xung quanh cây trồng: Vỏ trứng sẽ cung cấp lượng canxi phong phú cho cây trồng, đồng thời giúp ngăn chặn ốc sên, sên nhớt hiệu quả mà không cần dùng hóa chất.

Tự trồng rau sạch mà không biết những mẹo làm vườn này thì quá phí-2

Bạn có thể tận dụng ống giấy vệ sinh để gieo hạt vào đó, sau đó khi cây con đã phát triển, có thể mang trồng trực tiếp vào đất.

Tự trồng rau sạch mà không biết những mẹo làm vườn này thì quá phí-3

Việc rắc bột quế lên trên bề mặt đất trồng sẽ giúp loại bỏ nấm mốc lây lan tới cây và rau.

Tự trồng rau sạch mà không biết những mẹo làm vườn này thì quá phí-4

Nếu muốn tưới cây với lượng nước vừa phải để cung cấp một độ ẩm thích hợp, bạn có thể tự chế một chiếc bình hoa sen nhỏ xinh bằng việc đục nhiều lỗ trên nắp chai nhựa.

Tự trồng rau sạch mà không biết những mẹo làm vườn này thì quá phí-5

Trongbã cà phêrất giàu axit, magie, kali, đạm rất tốt chocây trồngtrong nhà nên sau khi bạn uống cà phê, đừng vội vứt bã đi vì nó sẽ là loại phân bón tuyệt vời.

Tự trồng rau sạch mà không biết những mẹo làm vườn này thì quá phí-6

Tự chế đồ dùng cung cấp nước tự động cho cây bằng khăn giấy và ly nước đơn giản như trong ảnh, bạn chẳng cần tưới cây trong vài ngày đi chơi xa mà cây vẫn xanh tốt.


Tự trồng rau sạch mà không biết những mẹo làm vườn này thì quá phí-7

Đặt giấy lọc cà phê vào đáy chậu lớn để giữ cho đất trồng không bị rơi vãi ra ngoài qua lỗ thoát nước.

Tự trồng rau sạch mà không biết những mẹo làm vườn này thì quá phí-8

Một ý tưởng tuyệt vời để ngăn không cho chó, mèo, gà,... vào vườn là tận dụng những chiếc dĩa nhựa cũ và cắm chúng đầy luống rau.

Tự trồng rau sạch mà không biết những mẹo làm vườn này thì quá phí-9

Dùng nước luộc rau nguội để tướilà một cách khá hay và tiết kiệm để bổ sung dinh dưỡng cho cây, bởi trong nước luộc rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng.
 
Tự trồng rau sạch mà không biết những mẹo làm vườn này thì quá phí-10

Đối với một khu vườn nhỏ, ban công hoặc hiên nhà, bạn có thể tận dụng giá treo giày để đổ đất vào trồng các loại rau cỡ nhỏ hoặc rau gia vị.

Tự trồng rau sạch mà không biết những mẹo làm vườn này thì quá phí-11

Đừng vứt đi những khay đựng trứng bằng giấy bìa, vì nó sẽ là dụng cụ tuyệt vời để bạn gieo hạt và trồng cây con trước khi đưa cây ra chậu to hay ra luống.

 

Theo Khám phá

Xem link gốcẨn link gốc http://khampha.vn/nha-dep/tu-trong-rau-sach-ma-khong-biet-nhung-meo-lam-vuon-nay-thi-qua-phi-c26a561985.html

mẹo vặt làm vườn

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.