- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ luộc ngô với nước thật thiếu sót, thêm 4 thứ nữa ngô ngọt, thơm hơn bán ngoài đường
Hóa ra để luộc được một bắp ngô vừa ngon lại ngọt, thơm cũng cần có bí quyết.
- Bồn cầu bị tắc, đừng dại mà bỏ tiền ra để thông, chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm cũng có thể giải quyết được
- Nếu đi chợ một lần cho cả tuần, bạn không thể bỏ qua những nguyên tắc trữ đông này
- Trước khi đi ngủ, nên treo một chiếc khăn tắm trong phòng, nhiều người không hiểu vì sao nhưng nó lại có tác dụng cực "thần kỳ"
Ngô luộc là một trong những món ăn vặt tuyệt ngon, hấp dẫn không chỉ chị em phụ nữ mà cả người già, trẻ nhỏ. Thỉnh thoảng nhiều đấng mày râu cũng thích nhâm nhi một bắp ngô ngọt, thơm, nóng hổi, nhất là trong những ngày mùa đông giá lạnh.
Thông thường, khi luộc ngô, người ta chỉ bóc bỏ vỏ ngô, để lại một ít lá rồi cho vào nồi, thêm nước và luộc. Thế nhưng nhiều người lại phàn nàn vì sao mình luộc ngô không ngon ngọt như ngoài hàng. Thực tế, khi luộc ngô mà chỉ thêm nước thì với ngô tươi vừa bẻ trên cây xuống xong mới ngọt. Còn ngô đã bẻ qua ngày nó sẽ không còn ngọt và tươi mới nữa. Vậy làm cách nào để món ngô luộc luôn ngọt thơm như ngoài hàng?
Đầu bếp chỉ ra rằng, muốn ngô luôn có vị ngọt, hạt mềm, thơm nức thì ngoài việc cho nước ra, bạn cần phải thêm 3 thứ nữa. Đó là những thứ gì, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
Chuẩn bị:
- Ngô
- 1 túi sữa tươi,1 thìa bơ (tùy ý), 2 thìa đường, lượng muối thích hợp.
Lưu ý khi chọn ngô:
- Chọn bắp tươi còn nguyên vỏ, vỏ vẫn xanh, giòn, râu ngô tươi
- Chọn bắp to, thon, bấm nhẹ thấy chảy sữa
- Quan sát kỹ xem trên bề mặt bắp có côn trùng hay lỗ sâu hay không, cố gắng tránh mua bắp có lỗ sâu, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi rất nhiều.
- Không nên chọn bắp già ngô sẽ cứng, sượng không ngon
Cách luộc:
- Ngô đem bóc bỏ, ngâm ngô trong nước trong khoảng 1 tiếng, sau khi ngâm trong nước trong có thể bổ sung phần nước còn thiếu trong ngô, làm cho hạt khô khi chín sẽ đầy đặn hơn.
- Cho lượng nước sạch thích hợp vào nồi đun sôi, cho ngô đã ngâm vào. Lưu ý, lượng nước luộc ngô không cần quá nhiều, có thể vừa ngập ngô là được. Thêm nửa thìa muối. Muối như một chất xúc tác, tạo vị ngọt cho ngô, khiến ngô ngon hơn.
- Luộc lửa nhỏ, đun đến khi nước sôi thì cho một túi sữa tươi, 2 thìa đường và 1 thìa bơ vào, vặn lửa lớn đun sôi,. sau khi sôi, chuyển sang lửa nhỏ, tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa là ngô đã chín mềm.
Lưu ý: Tùy theo các kích cỡ của bắp ngô mà luộc ngô theo thời gian thích hợp. Với các bắp ngô cỡ trung bình nấu trong 8 đến 10 phút.
Như vậy, khi luộc ngô, bạn hãy thêm sữa tươi, một chút bơ (nếu thích), muối và đường, đảm bảo ngô luộc có mùi thơm nức mũi, ngọt, ngon ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo GiadinhVietnam
-
Mẹo vặt11 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt15 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.