- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho dù là loại cá nào được rã đông, hãy nhớ phương pháp này, chỉ cần một mẹo nhỏ là cá sẽ được rã đông hoàn toàn trong vòng 5 phút. Thật là tuyệt vời!
Hiện nay hầu như nhà nào cũng có tủ lạnh, và nhiều gia đình đặc biệt thích cất những nguyên liệu dự trữ vào tủ lạnh. Cá là một trong số đó, cá sẽ đông cứng sau khi để lâu trong tủ lạnh, nếu muốn ăn thì trước tiên phải rã đông cá, nếu ngâm trong nước sẽ phải đợi lâu.
Do vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ để rã đông cá rất đơn giản và nhanh chóng, mà chất lượng thịt và mùi vị của cá khi rã đông sẽ không thay đổi, tương tự như cá tươi.
Tiếp theo, là chia sẻ mẹo nhỏ này để rã đông cá. Đầu tiên, lấy con cá đã đóng đông cứng từ tủ lạnh ra. Muốn rã đông cá dù cho vào thau nước hay không cũng phải đợi ít nhất nửa tiếng, rất mất thời gian nên bạn phải dùng mẹo nhỏ để rã đông cá nhanh chóng. Trước tiên chúng ta hãy chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho một thìa muối ăn vào bát, thêm một chút giấm trắng và cho nước ấm khoảng 25 độ vào, không nên để nhiệt độ của nước ấm quá cao, nếu quá cao thì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thịt và mùi vị của cá.
Sau khi thêm muối ăn, giấm và nước ấm, chúng ta dùng đũa khuấy cho muối ăn tan hết. Đảo đều, khi muối tan hết thì đổ muối và nước ấm lên trên cá. Sau khi đổ nước lên trên cá, đá trên bề mặt cá tan hết, bạn để sang một bên để ngâm trong 5 phút. Sau 5 phút, cá đã sẵn sàng để được vớt.
Đây là loại nguyên tắc nào?
Thực ra nguyên lý của phương pháp rã đông cá này rất đơn giản, chúng ta thường thấy khi vào mùa đông người ta rắc một ít muối để làm tan băng. Dùng muối ăn không những có thể làm tan đá viên nhanh chóng mà còn có thể khử trùng. Mặc dù cá được đông lạnh ở nhiệt độ thấp trong tủ lạnh, nhưng không thể tránh khỏi một số vi khuẩn sinh sôi, hơn nữa muối là gia vị được dùng phổ biến, không gây hại cho cơ thể nên dùng muối rã đông cá rất tiện lợi, rất tốt cho sức khỏe và rất hợp vệ sinh.
Ngoài việc cho thêm muối, người ta còn cho giấm trắng vào, giấm trắng không chỉ có tác dụng làm mềm mà còn khử mùi tanh khiến cá không bị tanh.
Nó còn ngon hơn cả cá mới mua. Sử dụng nước ấm có thể thúc đẩy quá trình rã đông mà không làm cá bị đóng vảy, vì vậy khi thêm nước ấm vào, nhiệt độ không được quá cao, khoảng 25 độ là vừa.
Nguyên tắc đã được giải thích rõ ràng cho mọi người, sự kết hợp của ba thứ này có thể làm tan băng nhanh chóng cá. Sau khi cá được rã đông, chúng ta chỉ cần đổ hết nước bẩn bên trong ra ngoài.
Sau đó cá được sơ chế, rửa sạch, tẩm ướp gia vị rồi chế biến thành nhiều món ngon liên quan đến cá. Tóm lại, trước tiên bạn chuẩn bị một cái bát, cho một thìa muối ăn, một lượng giấm trắng thích hợp và nước ấm khoảng 25 độ vào trộn đều, sau đó đổ lên trên phần cá đã đông lạnh. Sau đó để cá đông lạnh sang một bên và ngâm trong 5 phút để rã đông nhanh chóng.
Trên đây là những mẹo rã đông cá mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, rất đơn giản và rất nhanh, các bạn đã học chưa? Nếu bạn thấy nó đặc biệt thiết thực và đơn giản, hãy chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn nhé.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt3 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.