Làm bò hầm, chọn 3 phần thịt này là ngon nhất, đến người bán cũng phải khen

Ở con bò, có 3 phần thịt này đem hầm là ngon nhất, không tin bạn cứ thử xem nhé!

Bò hầm là món rất dễ ăn dù trong tiết trời mùa đông hay mùa hè. Hương vị của bò hầm thường đậm đà, thịt dai, nước hầm sánh lại, chan với cơm không còn gì thú vị bằng. Tuy nhiên nhiều người không hề biết phần thịt nào của bò thì hầm ngon nhất. Do đó đầu bếp mách mẹo nhỏ, ở con bò, có 3 phần thịt mà đem hầm ngon nhất, chị em hãy tham khảo nhé!

1. Thịt vai bò

Thịt vai bò nằm ở phần trên của chân trước con bò. Phần thịt này rất giàu chất béo, hơn nữa nó thuộc phần thịt phía trước của bò nên mềm hơn nhiều so với phần thịt phía sau của con bò. 

Vì là thịt vai nên nó sẽ vận động thường xuyên, cơ bắp phát triển, sự phân bố cơ tương đối đồng đều. Đặc biệt thịt này sau khi hầm mềm hương vị rất đậm đà, ngon, hơi dai nhẹ vì có cơ, rất hấp dẫn.
 

Làm bò hầm, chọn 3 phần thịt này là ngon nhất, đến người bán cũng phải khen-1


2. Thịt dẻ sườn bò

Phần thịt này là vị trí kết nối giữa các xương sườn. Tổng cộng có 13 xương sườn, tương đương với vị trí của sườn heo.

Phần thịt từ xương sườn thứ 1 đến thứ 5 rất nạc, thích hợp làm các món ăn cho những người giảm cân và tăng cơ.

Phần thịt từ xương sườn thứ 6 đến thứ 8 thuộc "vị trí vàng" của thịt bụng bò, chúng rất ngon và mềm. Sau khi hầm, chúng có kết cấu chặt chẽ hơn so với thịt thăn. Đây cũng là phần thịt thích hợp nhất để hầm, cũng là món bò hầm ngon nhất.

Còn phần thịt ở xương sườn thứ 9 đến 13 thường có nhiều chất béo, phù hợp hơn cho những người muốn ăn đồ béo.

3. Thịt ức bò

Phần thịt ức bò có các sợi cơ dày hơn, kết cấu miếng thịt chắc chắn và bề mặt được phù một lớp chất béo nhất định. Nhưng phần thịt này đem hầm thì chất béo lại không béo như tưởng tượng, nó làm nổi bật hương vị của thịt bò. Thịt lại giòn và hơi dai, rất ngon.

 

Theo thoidaiplus

Xem link gốcẨn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lam-bo-ham-chon-3-phan-thit-nay-la-ngon-nhat-den-nguoi-ban-cung-phai-khen-ban-dai-tai-d242843.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.