- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cứ xào mướp là bị thâm đen, đầu bếp mách 1 mẹo đảm bảo mướp xanh mướt, ngon mềm
Cách để giúp cho mướp xào hoặc nấu canh không bị thâm đen vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.
Mướp là loại quả chủ yếu xuất hiện trong mùa hè. Nó không chỉ chế biến được thành nhiều món ăn ngon như nấu canh, xào, hấp, luộc... mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
Theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng điều kinh, chỉ đới, bình can tức phong, thanh nhiệt, nhuận da, thông kinh lạc, thông đại tiểu tiện, hành huyết mạch... Mướp có nhiều tác dụng như vậy nên cứ đến hè, hầu như gia đình nào cũng mua loại quả này về chế biến.
Món ăn quen thuộc nhất là mướp dùng để nấu canh hoặc xào với các nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, khi xào hay nấu canh, mướp thường xảy ra tình trạng bị thâm đen, làm món mất thẩm mĩ của món ăn.
Đầu bếp nhà hàng cho biết, nguyên nhân là do trong quá trình nấu mướp, nó bị oxy hóa nên bị đen. Đầu bếp cũng đã chỉ ra, khi nấu ăn, mọi người đã bỏ qua một bước quan trọng.
Dưới đây chính là cách làm chi tiết giúp mướp không bị thâm đen khi chế biến, chị em hãy tham khảo nhé:
Trước tiên, chuẩn bị khoảng 2 quả mướp ngon, tươi rồi gọt vỏ. Lưu ý, khi gọt, chỉ nên gọt mỏng vừa phải, không gọt quá dày làm mất đi nhiều thịt mướp.
Mướp gọt xong, rửa sạch rồi bổ đôi, thái miếng vừa ăn. Cho mướp ngay vào một bát lớn, thêm một thìa muối, trộn đều, ướp trong 5 phút. Sử dụng muối để ướp mướp để chống sự oxy hóa khiến mướp không bị biến thành màu thâm đen sau khi tiếp xúc với không khí. Đây chính là bước quan trọng nhưng nhiều người hay quên nhất.
Khi ướp mướp xong 5 phút, đổ nước vào bát mướp rồi nhẹ nhàng rửa từng miếng mướp rồi đổ bỏ nước. Sau đó thêm nước sạch vào bát mướp, lại thêm một chút muối vào, ngâm thêm 2 phút. Với cách làm này dù bạn nấu món gì đi nữa mướp cũng không còn bị thâm đen.
Chuẩn bị vài tép tỏi, bóc vỏ, thái lát. Nếu thích ăn thêm ớt có thể cho thêm 1 quả thái lát.
Đun nóng xíu dầu ăn trong chảo, đổ mướp vào xào, khi mướp mềm, bạn bắt đầu nêm gia vị. Do mướp đã được ướp muối rồi nên bạn đừng cho mặn quá. Bạn có thể thêm chút xíu bột canh, xíu đường để làm mướp xanh hơn. Xào cho đến khi mướp gần chín thì thêm tỏi và chút dầu hào rồi đảo thêm cho chín hẳn, thêm ít hành lá và cho mướp ra khỏi chảo.
Ngoài ra, khi xào mướp, bạn nên chú ý là không cần thêm nước vì bản thân mướp chứa nhiều nước, nó sẽ chảy ra khi xào. Nếu thêm nước, mướp sẽ không được ngọt và ngon bằng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus
-
Mẹo vặt2 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt6 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.