- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi chợ mua thịt lợn nếu thấy có 5 dấu hiệu này thì nên tránh xa, rẻ như cho cũng chớ mua
Khi mua thịt lợn, nếu bạn chọn được miếng thịt tươi ngon thì món ăn cũng sẽ ngon hơn. Nếu thấy miếng thịt có những dấu hiệu này thì nên tránh kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe.
Miếng thịt có lớp mỡ quá mỏng
Nhìn vào lớp mỡ trên miếng thịt lợn bạn có thể biết được chủng loại của con lợn đó. Thường thì những con lợn giống phổ thông có lớp mỡ dày, giống lợn lai tạp thì lớp mỡ khá mỏng.
Thịt lợn tăng trọng cũng có lớp mỡ rất mỏng, thường chưa dày đếm 1cm, liên kết giữa các thớ thịt lỏng lẻo. Tốt nhất chị em khi đi chợ không mua loại thịt này.
Thịt lợn không có bì
Những con lợn tươi đã qua kiểm định chất lượng sẽ có dấu đỏ ở bì. Loại thịt kém chất lượng thường không có bì, bạn cũng khó biết được xuất xứ của chúng, đã được kiểm dịch hay chưa, được mổ từ lúc nào,… Với những miếng thịt không có nguồn gốc rõ ràng như vậy thì tốt nhất không nên mua vì nguy cơ nhiễm bệnh, nhiễm virus từ thịt lợn là rất cao.
Sờ vào thấy dính tay
Thịt lợn biến chất có thể sản sinh ra một lượng lớn vi sinh vật, các chất chuyển hóa do vi sinh vật sản sinh ra sẽ khiến cho lớp biểu bì bị dính. Những miếng thịt mà sờ tay vào thấy dính đồng nghĩa với việc chúng đã bị biến chất.
Với những miếng thịt tươi nhìn bên ngoài sẽ hơi khô hoặc hơi ướt nhưng khi sờ vào có mỡ mà không bị dính tay.
Nếu sờ vào thịt lợn thấy dính tay thì không nên mua
Màu sắc bất thường
Bình thường miếng thịt lợn ngon sẽ có màu đỏ tươi, sờ vào thấy có tính đàn hồi. Còn nếu thịt quá nhạt, quá đỏ hay quá thâm,… thì là thịt kém chất lượng. Miếng thịt như vậy có thể đã bị tẩm hóa chất để trở nên đỏ kỳ lạ hay là bị bán ế quá lâu nên chuyển màu thâm hay nhạt. Với loại thịt này ăn vào rất nguy hiểm.
Nếu thấy thịt nạc và mỡ tách rời rõ rệt, có dịch vàng rỉ ra thì đó chính là thịt siêu nạc, không nên mua.
Bề mặt miếng thịt không nhẵn bóng
Nhìn vào bề mặt miếng thịt bạn cũng có thể đánh giá được thịt có tươi ngon hay không. Một miếng thịt được đánh giá là tươi ngon khi nó đảm bảo có màu hồng nhạt hoặc màu phấn nhạt, lớp bì có màu trắng nhẵn, mềm.
Nhưng nếu miếng thịt đã bị ôi thì chúng thường có màu ngả xám, nâu hoặc màu hạt dẻ đậm. Khi cắt ra bên trong cũng vậy. Phần bì và mỡ sẽ rỉ dịch bẩn có màu xanh nhạt. Nếu là thịt lợn bệnh thì miếng thịt sẽ có màu nâu tối hoặc có lẫn máu. Phần mỡ có màu hồng đào, trên mặt cắt của miếng thịt có thể nặn ra dịch máu màu đỏ sậm.
Còn thịt lợn sề thì thường có mùi vị khó chịu, khó nấu chín, lớp bì dày, nhiều vết nhăn, lông to, phần thịt nạc có màu thâm.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt4 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.