- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi chợ mua thịt lợn nếu thấy có 5 dấu hiệu này thì nên tránh xa, rẻ như cho cũng chớ mua
Khi mua thịt lợn, nếu bạn chọn được miếng thịt tươi ngon thì món ăn cũng sẽ ngon hơn. Nếu thấy miếng thịt có những dấu hiệu này thì nên tránh kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe.
Miếng thịt có lớp mỡ quá mỏng
Nhìn vào lớp mỡ trên miếng thịt lợn bạn có thể biết được chủng loại của con lợn đó. Thường thì những con lợn giống phổ thông có lớp mỡ dày, giống lợn lai tạp thì lớp mỡ khá mỏng.
Thịt lợn tăng trọng cũng có lớp mỡ rất mỏng, thường chưa dày đếm 1cm, liên kết giữa các thớ thịt lỏng lẻo. Tốt nhất chị em khi đi chợ không mua loại thịt này.
Thịt lợn không có bì
Những con lợn tươi đã qua kiểm định chất lượng sẽ có dấu đỏ ở bì. Loại thịt kém chất lượng thường không có bì, bạn cũng khó biết được xuất xứ của chúng, đã được kiểm dịch hay chưa, được mổ từ lúc nào,… Với những miếng thịt không có nguồn gốc rõ ràng như vậy thì tốt nhất không nên mua vì nguy cơ nhiễm bệnh, nhiễm virus từ thịt lợn là rất cao.
Sờ vào thấy dính tay
Thịt lợn biến chất có thể sản sinh ra một lượng lớn vi sinh vật, các chất chuyển hóa do vi sinh vật sản sinh ra sẽ khiến cho lớp biểu bì bị dính. Những miếng thịt mà sờ tay vào thấy dính đồng nghĩa với việc chúng đã bị biến chất.
Với những miếng thịt tươi nhìn bên ngoài sẽ hơi khô hoặc hơi ướt nhưng khi sờ vào có mỡ mà không bị dính tay.
Nếu sờ vào thịt lợn thấy dính tay thì không nên mua
Màu sắc bất thường
Bình thường miếng thịt lợn ngon sẽ có màu đỏ tươi, sờ vào thấy có tính đàn hồi. Còn nếu thịt quá nhạt, quá đỏ hay quá thâm,… thì là thịt kém chất lượng. Miếng thịt như vậy có thể đã bị tẩm hóa chất để trở nên đỏ kỳ lạ hay là bị bán ế quá lâu nên chuyển màu thâm hay nhạt. Với loại thịt này ăn vào rất nguy hiểm.
Nếu thấy thịt nạc và mỡ tách rời rõ rệt, có dịch vàng rỉ ra thì đó chính là thịt siêu nạc, không nên mua.
Bề mặt miếng thịt không nhẵn bóng
Nhìn vào bề mặt miếng thịt bạn cũng có thể đánh giá được thịt có tươi ngon hay không. Một miếng thịt được đánh giá là tươi ngon khi nó đảm bảo có màu hồng nhạt hoặc màu phấn nhạt, lớp bì có màu trắng nhẵn, mềm.
Nhưng nếu miếng thịt đã bị ôi thì chúng thường có màu ngả xám, nâu hoặc màu hạt dẻ đậm. Khi cắt ra bên trong cũng vậy. Phần bì và mỡ sẽ rỉ dịch bẩn có màu xanh nhạt. Nếu là thịt lợn bệnh thì miếng thịt sẽ có màu nâu tối hoặc có lẫn máu. Phần mỡ có màu hồng đào, trên mặt cắt của miếng thịt có thể nặn ra dịch máu màu đỏ sậm.
Còn thịt lợn sề thì thường có mùi vị khó chịu, khó nấu chín, lớp bì dày, nhiều vết nhăn, lông to, phần thịt nạc có màu thâm.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.