- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi giày cao gót khiến chân bị đau, sưng tấy? Đừng lo, khi biết mẹo nhỏ này dù đi cả ngày chân bạn vẫn luôn thoải mái
Với mẹo nhỏ này, dù đi cả ngày trên đôi giày cao gót lênh khênh, chân bạn vẫn không hề hấn gì.
Giày cao gót là một trong những phụ kiện quan trọng, không thể thiếu của chị em phụ nữ. Nhất là những đôi giày cao gót với trình "hack" dáng đỉnh cao khiến các chị em xinh đẹp và sang chảnh hơn vài lần. Tuy nhiên, có một thực tế là mang những đôi giày cao gót dù đẹp nhưng cũng rất đau chân. Đặc biệt, những đôi giày mới có phần gót giày thường khá cứng, có thể khiến gót chân bị trầy xước rất đau đớn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một vài mẹo nhỏ có thể khắc phục được tình trạng trên, dù đi cả ngày dài cũng không sợ đau chân nữa.
Cách đi giày cao gót không bị đau chân
1. Dùng cồn
Dùng cồn để làm mềm da, phương pháp này phù hợp với những đôi giày có phần gót cứng, dễ gây tổn thương gót chân.
Cách làm: Đầu tiên, cần chuẩn bị một ít cồn, một tờ giấy vệ sinh hoặc miếng vải. Sau đó, bạn nhúng tờ giấy vào cồn và tập trung thoa vào phần gót giày. Tốt nhất nên dùng kẹp để cố định miếng giấy lại trong vài giờ hoặc để qua đêm. Với cách làm này, gót giày sẽ được làm mềm đi và sẽ không cọ sát gây tổn thương gót chân của bạn nữa.
2. Dùng kem dưỡng da tay
Chúng ta thường sử dụng kem dưỡng để tăng độ ẩm cho da tay nhưng thực tế khi thoa kem này lên gót giày cũng có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm da giày hiệu quả. Ngoài ra, thành phần tinh chất trong kem có thể làm giảm ma sát giữa chân và giày, giúp làm giảm chấn thương tốt hơn.
3. Cất tủ đông
Cất giày vào ngăn đá nếu không biết cách sẽ khiến chúng bị co bé lại, khi sử dụng sẽ càng đau hơn. Cách làm đúng là bạn cho một chiếc túi nilon vào giày, đổ đầy nước vào trong túi sao cho nước tràn đủ diện tích trong lòng giày. Sau đó mới buộc chặt túi lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Do môi trường nhiệt thấp trong tủ lạnh, nước trong túi nilon sẽ đông cứng lại. Thể tích nước sau khi đông đá sẽ lớn hơn, đóng vai trò làm giãn nở đôi giày. Sau khi đông đá, đưa giày ra ngoài, nó sẽ to hơn nên không nghiến vào chân nữa, các ngón chân cũng bớt đau hơn.
4. Dùng miếng urgo
Dán miếng urgo vào gót chân có thể giảm sự tiếp xúc trực tiếp của giày với gót chân và giúp chân không bị đau nữa. Tương tự, bạn có thể thêm một miếng giấy mềm vào phần mui giày để nâng giày lên, việc ngăn các ngón chân tiếp xúc nhiều với giày cũng sẽ làm giảm cảm giác đau chân.
Nếu đôi giày mới quá nhỏ, nó có thể bóp và cọ sát chân của bạn. Hãy áp dụng mẹo này, đôi giày của bạn sẽ trở nên thoải mái hơn:
- Nếu bạn mua phải một đôi giày nhỏ, khi đi phải dùng tay kéo phần gót giày thì mới mang được. Để khắc phục sự cố này, chúng ta hãy chuẩn bị một đôi tất bông dày, xỏ tất vào chân rồi mới đi giày. Nếu không có tất bông thì bạn có thể đi hai chiếc tất trên một bàn chân rồi nhét vào giày.
- Bước tiếp theo là hãy dùng máy sấy tóc. Bạn hãy bật chế độ nóng của máy sấy tóc lên và thổi vào đôi giày mới, nhớ tập trung kỹ vào phần gót giày. Nhiệt độ cao sẽ khiến giày mềm ra, việc đi tất dày sẽ khiến đôi giày được kéo giãn ra một chút, tự nhiên giày sẽ được nới rộng ra hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý, khi sử dụng cách này, bạn cần xỏ giày vào chân rồi mới hơ máy sấy, nếu không sẽ khiến giày bị biến dạng, mất phom dáng.
- Sau khoảng 1 phút thổi máy sấy, bạn để giày nguội rồi cởi tất ra để kiểm tra lại phom giày. Chắc chắn với cách làm này, đôi giày của bạn có thể dễ dàng xỏ vào và không còn bóp chân gây đau nữa.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt1 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.