Đổ nước lã vào ngâm măng khô: Đầu bếp lắc đầu, bảo sao măng vừa đắng lại lâu mềm

Đầu tiên, măng khô mua về bạn cần phải rửa măng khô thật sạch để có thể loại bỏ hết lớp chất bẩn và bụi bám trên măng. Sau đó, ngâm cho măng nở theo cách sau đây.

Măng khô nấu xương heo là món ăn ngon lành, rất thích hợp vào ngày Tết. Ngay cả khi thờ cúng, nhiều gia đình cũng luôn có một bát canh xương măng.

Tuy nhiên măng khô nếu không biết cách xử lý sẽ có màu đen, cứng, khô, không ngon. Để khắc phục nhược điểm này, thay vì ngâm bằng nước lã thông thường, bạn hãy ngâm măng khô bằng nước vo gạo.

Nước vo gạo sẽ giúp măng rất nhanh mềm, sáng màu, làm sạch các chất độc còn sót lại trong măng.

Đổ nước lã vào ngâm măng khô: Đầu bếp lắc đầu, bảo sao măng vừa đắng lại lâu mềm-1

Cách ngâm măng khô với nước gạo

Măng khô mang rửa sạch bụi bẩn. Sau đó cho măng khô vào ngâm khoảng 6-8 tiếng để nở mềm. Theo kinh nghiệm dân gian, người ta hay ngâm măng khô bằng nước vo gạo. Bạn có thể thay nước ngâm măng 2-3 lần để lọc sạch vị đắng còn sót lại.

Vớt măng đã ngâm mang ra rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi. Sau đó gạn nước và cho nước khác vào tiếp tục ninh mềm trong 1 tiếng đồng hồ.

Đổ nước lã vào ngâm măng khô: Đầu bếp lắc đầu, bảo sao măng vừa đắng lại lâu mềm-2

Vớt măng đã mềm cho ra rổ, để ráo nước. Xé nhỏ cái măng thành sợi để sẵn sàng chế biến các món ăn khác nhau như: canh măng khô ninh xương, măng khô xào...

Lưu ý: Nếu lỡ may lượng măng chuẩn bị quá nhiều và không sử dụng hết, chị em có thể cho măng vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản măng chừng 1 tuần nếu ở ngăn mát và 1 tháng nếu ở ngăn đá.

Hướng dẫn cách làm canh măng khô nấu xương heo ngon

Nguyên liệu:

- Măng khô

- 1 cái móng giò heo

- Hành lá, hành khô

- Nước mắm, muối, hạt tiêu vừa đủ

Cách chế biến:

- Bước 1: Măng hoàn thành các bước ngâm, xé như hướng dẫn ở trên.

Đổ nước lã vào ngâm măng khô: Đầu bếp lắc đầu, bảo sao măng vừa đắng lại lâu mềm-3

- Bước 2: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem luộc sơ trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

- Bước 3: Cho móng vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho móng được ngấm vị.

- Bước 4: Tiếp đến, chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

- Bước 5: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào, nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

- Bước 6: Hớt xong bọt,  bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp suất để ninh nấu. Sau khi ninh khoảng 20, 30 phút thì canh măng sẽ mềm, nhừ.

Đổ nước lã vào ngâm măng khô: Đầu bếp lắc đầu, bảo sao măng vừa đắng lại lâu mềm-4

Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc canh măng khô móng giò ra bát thưởng thức.

Canh măng khô hầm xương là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày Tết. Vị đậm đà, nóng hổi của canh măng khô hầm xương rất thích hợp cho bữa cơm những ngày Tết trời se lạnh.

Theo Xe và thể thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/do-nuoc-la-vao-ngam-mang-kho-dau-bep-lac-dau-bao-sao-mang-vua-dang-lai-lau-mem.html

mẹo vặt gia đình


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.