- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giá đỗ rửa xong đừng cho vào chảo xào ngay: Làm cách này giá không nhũn, không ra nước lõng bõng
Để có đĩa giá đỗ xào ngon mà không bị nát, không ra nước, bạn cần làm một việc quan trọng trước khi cho nguyên liệu vào chảo.
Giá đỗ thanh mát, bổ dưỡng, là món ăn được nhiều người yêu thích. Các bà nội trợ có thể tự làm giá đỗ ngay tại nhà, đảm bảo giá thành rẻ, chất lượng tốt. Giá có thể dùng để ăn sống, làm nộm, nấu canh hay quen thuộc nhất là các món xào.
Nhiều người chia sẻ, giá đỗ xào là món ăn đơn giản, không cầu kỳ, rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ không hiểu sao khi xào, giá rất dễ bị mềm nhũn, ra nhiều nước, không được giòn ngon như ngoài hàng.
Theo cách chế biến của các đầu bếp, sau khi rửa sạch, bạn không nên cho giá đỗ vào chảo xào ngay mà cần làm thêm một bước nữa.
Giá đỗ nhặt bớt rễ và vỏ đỗ rồi đem rửa sạch. Cho giá đỗ vào rổ, xả dưới vòi nước, lắc vài lần để loại bỏ phần vỏ. Nhặt sạch phần vỏ hạt đỗ thì khi xào món ăn trông sẽ đẹp mắt hơn.
Sau đó, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu xào cùng giá như hành lá, lá hẹ, tỏi băm...
Bắc nồi lên bếp và thêm một lượng nước vừa đủ. Đun sôi nước và bỏ giá đỗ vào chân nhanh khoảng 10 giây thì tắt bếp. Không nên đun quá sôi. Vớt giá ngay ra ngoài cho ráo nước.
Sau khi chần, giá sẽ chín tái. Lúc xào chỉ cần đảo nhanh là được. Như vậy giá sẽ không bị nát và ra nước.
Tiếp đó, bạn hãy làm nóng chảo, cho một lượng dầu ăn thích hợp, bỏ tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho giá vào xào nhanh. Thêm một chút giấm trắng và nêm gia vị cho vừa ăn.
Thêm hành, hẹ vào đảo nhanh tay và tắt bếp.
Với cách này, thời gian xào giá đỗ sẽ rất nhanh, đảm bảo giá không bị nát và không bị ra nước.
Nếu xào giá đỗ cùng với các nguyên liệu khác như thịt bò, ớt xanh, ớt đỏ... bạn cần xào từng nguyên liệu cho chín tới rồi để ra đĩa riêng. Cuối cùng trút tất cả nguyên liệu vào chảo, đảo nhanh để chúng trộn đều với nhau, nêm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp và bày ra đĩa.
Như vậy, để món giá đỗ xào không bị nát và ra nhiều nước, bạn cần chú ý những điều sau:
- Sau khi rửa sạch, không nên xào giá đỗ ngay mà hãy cho vào nồi nước sôi chần khoảng 10 giây. Như vậy sẽ giúp rút ngắn thời gian xào, giữ cho giá đỗ giòn ngon, không ra nước.
- Khi xào nên cho một ít giấm trắng để giá đỗ giòn ngon hơn.
- Không xào quá lâu vì nó có thể khiến giá đỗ bị nát.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt12 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt16 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.