Giặt quần áo xong nên mở hay đóng cửa máy giặt: Câu trả lời khiến nhiều người ngạc nhiên

Một số người khi lấy đồ trong máy giặt ra thường để mở cánh máy giặt, cũng có một số người sẽ đóng lại ngay, vậy đâu là cách làm đúng?

Máy giặt là thiết bị phổ biến trong mỗi gia đình. Thiết bị này vừa tiết kiệm thời gian lại giải phóng sức lao động cho con người.Tuy nhiên, sau khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt, nhiều người đã hiểu nhầm về thao tác tiếp theo. Đó là cửa máy giặt nên mở hoặc đóng.

Giặt quần áo xong nên mở hay đóng cửa máy giặt: Câu trả lời khiến nhiều người ngạc nhiên-1

Một số người cho rằng nên đóng kín cửa máy giặt để tránh bụi bẩn lọt vào, số khác lại cho rằng nên mở cửa máy giặt nếu không sẽ bị mốc vì ẩm. Nhưng trên thực tế, hai câu trả lời này không hoàn toàn chính xác.

Thực tế, máy giặt lồng đứng không có nắp đậy, hầu như nước không bị văng ra ngoài nhưng hơi nước vẫn có thể thoát ra ngoài dễ dàng. Do đó, độ ẩm trong lồng giặt không đủ lớn để gây ẩm mốc nên việc đóng mở cửa máy giặt không phải là vấn đề lớn.

Tuy nhiên, máy giặt lồng ngang có màng bao và lót cao su chắc chắn để nước trong lồng giặt không bị tràn ra ngoài. Nhưng ưu điểm này lại trở thành nhược điểm, vì lớp lót cao su sẽ cản trở không khí lưu thông khiến hơi nước không thoát ra được.

Giặt quần áo xong nên mở hay đóng cửa máy giặt: Câu trả lời khiến nhiều người ngạc nhiên-2

Hơi nước cộng với cặn bột giặt bị kẹt trong lớp cao su của máy giặt sẽ tạo ra môi trường hoàn hảo cho nấm mốc phát triển. Điều này sẽ khiến quần áo có mùi hôi, thậm chí vi khuẩn có thể bám vào quần áo sau mỗi lần giặt, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Một số người dễ bị dị ứng sẽ cảm thấy ngứa khi mặc quần áo đã giặt.

Do đó, bạn nên mở cửa máy giặt khoảng 1-2 giờ sau khi lấy quần áo ra rồi đóng lại. Bằng cách này, nước còn lại bên trong sẽ bay hơi, do đó có thể ngăn ngừa nấm mốc.

Vậy tại sao lâu ngày không nên mở cửa máy giặt? Điều này nhằm ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào bên trong máy giặt. Ngoài ra, khi mở càng lâu, lực tác động lên điểm kết nối giữa cửa và máy giặt càng lớn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

Hơn nữa, việc mở cửa giặt ngang trong thời gian dài sẽ gây cản trở lối đi.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/giat-quan-ao-xong-nen-mo-hay-dong-cua-may-giat-cau-tra-loi-khien-nhieu-nguoi-ngac-nhien.html

máy giặt

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.