Giấy vệ sinh màu trắng hay màu vàng tốt hơn: Câu trả lời có thể khiến bạn ngạc nhiên

Nhiều người cho rằng giấy vệ sinh có màu vàng là loại tự nhiên nên tốt hơn. Thực tế có phải như vậy?

Giấy vệ sinh là một vật dụng thiết yếu, không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình. Trên thị trường, bạn có thể tìm được nhiều loại giấy vệ sinh với các thương hiệu và chủng loại khác nhau. Có thể phân loại giấy vệ sinh thành hai nhóm chính là giấy vệ sinh màu trắng và giấy vệ sinh màu vàng. Nhiều người cho rằng giấy vệ sinh màu vàng là loại tự nhiên, dùng tốt hơn loại màu trắng. Thực tế có phải như vậy?

Sự khác biệt của giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng

Màu vàng là màu gốc của giấy chưa được tẩy trắng. Giá thành của loại giấy vệ sinh có màu nâu vàng thường đắt hơn so với loại trắng nhưng nhiều người cho rằng dùng giấy vệ sinh màu vàng sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, giấy vệ sinh màu vàng bán trên thị trường chưa chắc đã tốt như chúng ta tưởng.

Giấy vệ sinh hoàn toàn tự nghiên và nguyên bản là loại chưa qua xử lý. Nhìn chung, chúng sẽ cứng và thô hơn, không phải là loại giấy mà chúng ta vẫn dùng.

Giấy vệ sinh màu trắng hay màu vàng tốt hơn: Câu trả lời có thể khiến bạn ngạc nhiên-1

Giấy vệ sinh màu vàng hiện nay thường có mùi thơm, mịn có thể là loại đã trải qua xử lý như giấy vệ sinh màu trắng. Điểm khác biệt duy nhất là nó không được tẩy trắng trong quá trình sản xuất.

Thậm chí một số cơ sở kinh doanh vì lợi nhuận có thể thêm hóa chất để nhuộm giấy thành màu vàng.

Vì vậy, bạn nên quan tâm đến chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ hơn là màu sắc của giấy.

Giấy vệ sinh màu trắng hay màu vàng tốt hơn: Câu trả lời có thể khiến bạn ngạc nhiên-2

Dù chọn loại nào, giấy vệ sinh chỉ cần đạt các tiêu chuẩn an toàn về sức khỏe là có thể yên tâm sử dụng.

Một số lưu ý khi chọn giấy vệ sinh

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Bạn nên chọn những loại giấy có thương hiệu chất lượng được bán tại các địa điểm phân phối uy tín. Khi mua, hãy chú ý đến các thông tin như tên thương hiệu, ngày sản xuất, chứng nhận an toàn...

Kiểm tra tạp chất của giấy

Bạn có thể dùng 3 cách dưới đây để kiểm tra xem giấy có chứa nhiều tạp chất hay không.

- Sờ: Nếu sờ vào giấy thấy bề mặt mềm mịn thì đó là loại ít tạp chất. Ngược loại, loại giấy thô, cứng có thể sẽ chứa nhiều tạp chất hơn.

- Ngâm trong nước: Khi ngâm vệ sinh trong nước, nếu không có nhiều cặn bột rơi ra thì đó là loại giấy vệ sinh chất lượng tốt.

Giấy vệ sinh màu trắng hay màu vàng tốt hơn: Câu trả lời có thể khiến bạn ngạc nhiên-3

- Kéo: Khi kéo hoặc xé giấy vệ sinh, nếu cặn bột rơi ra nhiều thì đó là loại không tốt.

Theo Xe và thể thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/giay-ve-sinh-mau-trang-hay-mau-vang-tot-hon-cau-tra-loi-co-the-khien-ban-ngac-nhien.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.