- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp khoai lang bằng nước nóng hay nước lạnh mới ngon?
Việc hấp khoai tưởng đơn giản hóa ra lại cần có nguyên tắc đặc biệt.
Khoai lang là thực phẩm quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể chế biến nó theo cách luộc, hấp, nướng, chiên giòn...
Hấp khoai là một trong những cách làm phổ biến. Tuy nhiên, mỗi người lại có một cách làm khác nhau và không phải ai làm cũng ngon.
Để hấp khoai được ngon, bạn cần chọn những củ có kích thước vừa phải, lành lặn, không bị đốm đen. Nên chọn những củ khoai có kích thước tương đương nhau để chúng chín cùng lúc.
Sau đó hãy rửa sạch khoai và để ráo nước. Lưu ý, không nên gọt bỏ vỏ trước khi hấp khoai. Phần vỏ có tác dụng bảo vệ ruột khoai rất tốt, không làm khoai bị mất chất và khi ăn cũng sẽ ngọt hơn.
Gọt vỏ khoai trước khi hấp sẽ khiến khoai không ngọt và dễ bị mềm nhũn.
Sau khi rửa khoai xong, hãy cắt bỏ phần đầu và phần đuôi của củ khoai, chùng 1 cm là được. Khoai sau khi cắt có thể nóng nhanh hơn và dễ hấp hơn, khi chín cũng ngon hơn. Bạn không nên cắt khoai thành khúc rồi hấp vì như vậy sẽ làm mất độ ẩm tự nhiên của khoai, khiến khoai bị khô.
Tiếp đó, hãy cho nước vào nồi và đun sôi rồi mới lần lượt xếp khoai vào. Hấp khoai bằng nước nóng có tác dụng "khóa chặt" vị ngọt trong khoai và rút ngắn thời gian hấp. Nếu hấp bằng nước lạnh, khoai sẽ lâu chín và không ngon bằng.
Sau khi cho khoai vào nồi, hãy để lửa ở mức lớn trong khoảng 5 phút rồi chuyển sang lửa vừa và hấp tiêp khoảng 20 phút. Sau đó lại đun lửa lớn tiếp 5 phút. Sự thay đổi nhiệt độ này sẽ giúp chuyển hóa tinh bột trong khoai thành đường và giúp nó mềm hơn, ngọt hơn.
Thời gian hấp sẽ thay đổi vào kích thước của khoai. Những củ khoai to sẽ cần nhiều thời gian để chín hơn. Trong khi đó, với củ khoai nhỏ bạn nên giảm thời gian hấp. Bạn có thể dùng đũa để cắm thử xem khoai đã chín chưa. Cắm đũa vào thấy khoai mềm là được.
Theo:Khoevadep
-
Mẹo vặt7 giờ trướcChúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện cuối tháng nếu áp dụng các mẹo sau.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcNhiều người lo sợ không dám ăn khi thấy nước rau muống luộc có màu xanh đậm, hoặc hơi ngả màu vì nghĩ trong rau tồn dư hóa chất.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcLuộc thịt tưởng chừng là một công việc đơn giản song không phải ai cũng biết cách làm đúng.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcBạn thường gặp rắc rối với camera trên chiếc điện thoại di động của mình và không biết phải khắc phục như thế nào, đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không muốn trở thành nạn nhân của những cuộc lừa đảo, bạn cần tắt ngay khi nhận những cuộc gọi này.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHiện nay việc dịch tiếng anh trên iPhone hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác chỉ cần vài thao tác nhỏ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình song chiếc máy giặt vẫn có thể gặp lỗi vì những sai lầm rất cơ bản của người dùng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững tuyệt chiêu bóc tỏi nhanh chóng dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng thực hiện khi phải làm những món ăn cần đến thứ gia vị này.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiảm dung lượng video trên iPhone là một trong những cách giúp tăng bộ nhớ trống cho iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCuộc gọi rác gây phiền nhiễu đến cuộc sống hàng ngày, vậy có những ứng dụng nào giúp người dùng chặn những cuộc gọi này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcQuần jean có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc nhưng nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu như chiếc quần nào cũng có một túi nhỏ bên hông, vậy công dụng của nó là gì?
-
Nhà chật mấy cũng không đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này: Vừa hao năng lượng vừa ảnh hưởng tới phong thủy!Mẹo vặt4 ngày trước3 vị trí không nên đặt tủ lạnh, gia chủ nên lưu ý khi sắp xếp bố trí nội thất trong nhà.