- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hôm nay mới biết, khi mua một cái chảo mới cần 'làm một thao tác' trước khi sử dụng! Chảo dùng 20 năm cũng không bị dính và không bị gỉ
Hôm nay mình mới tìm hiểu về cái chảo mới mua, đầu bếp có kinh nghiệm chia sẻ cách để chảo dùng 20 năm không dính và không bị gỉ. Hãy cùng biên tập viên xem qua.
Trên bề mặt của chiếc chảo mới mua sẽ có rất nhiều tạp chất còn sót lại, đầu tiên bạn hãy nhỏ vài giọt chất tẩy rửa vào trong lòng chảo.
Sau đó cho một ít nước và lau sạch bằng miếng cọ rửa. Điều này hoàn thành việc làm sạch bề mặt chảo.
Đặt chiếc chảo mới mua sạch lên bếp ga vặn lửa nhỏ, đun cho chảo bốc khói sau đó cho dầu ăn vào.
Xoay chảo lên xuống, xung quanh xuống để dầu ăn tráng đều bề mặt chảo. Đun và thực hiện như vậy trong khoảng 2 phút.
Hết thời gian, bạn tắt bếp gas, sau đó đổ dầu ăn trong chảo ra, tráng lại nhiều lần bằng nước sạch rồi dùng giẻ sạch lau sạch nước, bên trong, như vậy chảo mới được sử dụng sau đó. Cách làm này giúp chảo không những không bị gỉ mà còn không bị dính chảo khi nấu. Các bạn hãy chia sẻ với gia đình và bạn bè mẹo nhỏ để chảo sử dụng được tốt hơn nhé.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt4 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.