Trồng gừng, tỏi, hành, cần tây… kiểu này, đảm bảo thoải mái ăn, chẳng tốn tiền mua

Với cách trồng này, bạn sẽ có những gia vị trong bếp ăn đảm bảo, có thể dùng quanh năm suốt tháng vẫn không hết.

Trồng hành

Hành lá là loại cây có thể trồng quanh năm mà không lo trái mùa, hơn thế nữa, có thể trồng cây mới từ phần rễ bỏ đi. Có thể trồng hành lá trong chậu đất hoặc trồng thủy canh đều đơn giản mà dễ thực hiện.

Chọn cây hành khỏe mạnh, có rễ còn nguyên vẹn. Vì để trồng nên không cần rửa lớp đất đi. Cắt bỏ phần lá hành, để lại phần gốc trắng và rễ. Sau đó lấy phần gốc để vào trong cốc nước rồi chờ đợi.

 Trồng gừng, tỏi, hành, cần tây… kiểu này, đảm bảo thoải mái ăn, chẳng tốn tiền mua-1


Vài ngày sau, rễ hành mọc thêm, còn phần lá thì bắt đầu chồi lên. Lúc này ta mang hành ra trồng ở vườn hoặc chậu đất. Lưu ý tưới nhiều nước và đảm bảo có đủ ánh sáng! Bạn cũng có thể để nguyên trong cốc nước, nhưng chú ý thi thoảng nên thay nước và bổ sung phân bón cho chậu cây của bạn.

Khi nào lá hành lên tốt, chúng ta sẽ ngắt phần lá để dùng, còn để lại phần gốc, lá sẽ lại mọc lên sau đó.

Trồng tỏi

Trồng tỏi trong chậu đất cũng dễ dàng và đơn giản không kém trồng hành.

Chuẩn bị: Đất giàu mùn, thoát nước tốt và nhiều hữu cơ, đựng trong thùng xốp có lỗ thoát nước nhỏ, nhiều nhánh tỏi to

Cách trồng:

Trước khi trồng, ngâm các nhánh tỏi trong bình nước với một thìa baking soda và một thìa nước rong biển vài giờ để tỏi có thể lên tốt và không bị nấm mốc.

Đặt các nhánh tỏi xuống rãnh sâu 5cm, cuống quay xuống dưới, đầu quay lên trên, mỗi nhánh cách nhau 10-16 cm tùy diện tích.

Phủ thêm một lớp rơm rạ hoặc lá khô lên trên để giữ ẩm cho đất và ngăn cỏ dại mọc, tưới nước cho cây đầy đủ. Mầm tỏi sẽ mọc lên sau 4-8 tuần.

Sau 2-3 tháng khi tỏi đã mọc hoa và thân đã duỗi ra không cuộn tròn nữa, có thể cắt ngồng tỏi để củ phát triển. Ngồng tỏi có thể dùng để chế biến nhiều món xào hấp dẫn.


Khi một nửa hoặc 3/4 số lá tỏi chuyển vàng nâu thì bắt đầu thu hoạch. Đem phơi khô củ tỏi dưới ánh nắng mặt trời rồi treo ở nơi râm mát, khô ráo trong 4-6 tuần. Khi tỏi đã khô hoàn toàn thì cắt cuống và cất đi dự trữ.

Trồng cần tây

Tương tự các cách trên, ta dùng phần gốc cây cần tây khỏe mạnh, còn nguyên rễ, sau đó cho vào cốc nước.

Hoặc bạn có thể trồng luôn trong đất đều được. Chăm sóc với nhiều nước, và đảm bảo đủ ánh sáng cho cây.

Sau vài ngày, bạn sẽ thấy lá non mọc lên. Lúc ăn, bạn ngắt phần lá, để lại phần gốc, để cây tiếp tục ra lứa khác.


Trông gừng

Gừng vốn rất dễ mọc mầm và lên cây. Bạn chỉ cần dùng một củ hoặc một nhánh gừng nhỏ, cho vào nước, hoặc chôn dưới đất, sau đó tưới nước lên rồi chờ đợi là sẽ nhanh chóng có ngay một cây gừng tươi tốt.

Gừng không cần quá nhiều nước. Khi bạn thấy đất khô thì mới cần tưới nước.

 

Theo Khỏe & Đẹp

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/trong-gung-toi-hanh-can-taykieu-nay-dam-bao-ban-an-quanh-nam-khong-het-chang-ton-1-dong-nao-mua-nua-d174049.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.