- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo sơ chế mộc nhĩ để loại bỏ chất độc không phải ai cũng biết
Trong sản xuất, mộc nhĩ thường được trồng trên mùn cưa hoặc thân cây gỗ, do đó phần chân dính khá nhiều đất, cát, mạt gỗ. Do đó mộc nhĩ tươi trước khi chế biến cần phải được cắt bỏ chân và rửa nhiều lần bằng nước sạch.
Đối với mộc nhĩ khô đã được bỏ chân và và làm sạch, các bạn chỉ cần rửa lại thật nhẹ nhàng bằng nước muối loãng, sau đó ngâm nước là sau đó có thể chế biến được. Để mộc nhĩ nở to, có vị thơm ngon, hấp dẫn, các bạn ngâm mộc nhĩ vào nước gạo đun sôi để nguội. Còn nếu muốn mộc nhĩ có độ giòn, các bạn hãy ngâm vào nước lạnh.
Nhiều bạn chắc hẳn sẽ thắc mắc rằng tại sao không dùng nước nóng, vì thói quen của nhiều bà nội trợ là ngâm mộc nhĩ khô bằng nước nóng hoặc ấm. Mộc nhĩ sau khi phơi khô, từ dạng keo sẽ biến thành chất thảo. Nếu dùng nước lạnh ngâm thì mộc nhĩ sẽ thẩm thấu dần dần, có thể khôi phục mộc nhĩ đến trạng thái ban đầu.
Vì vậy, mộc nhĩ sẽ giòn, thơm, ngon miệng và cất giữ cũng dễ. Ngoài ra, nếu ngâm bằng nước lạnh, các bạn sẽ được thu được mộc nhĩ có khối lượng cao hơn so với ngâm nước nóng và khi ăn mộc nhĩ ngâm nước nóng sẽ có cảm giác nhũn, dính. Đây là một mẹo hữu ích cho các bạn có nhu cầu kinh doanh quán ăn, nhà hàng, giúp tiết kiệm nguyên liệu nhất.
Thời gian tốt nhất để ngâm Mộc nhĩ trong nước lạnh là trong khoảng 5 - 6 tiếng.
Cách loại bỏ chất bẩn trong mộc nhĩ
Nước muối
Bạn cần ngâm mộc nhĩ trong nước muối sau đó rửa qua thật nhẹ nhàng cho đến khi nước trở nên đục.
Giấm
Chỉ cần thêm một ít giấm vào trong nước ngâm mộc nhĩ, nó sẽ mềm hơn trong vài phút và cát cũng như bụi bẩn sẽ bong ra ngoài.
Nước gạo
Bụi bẩn trong mộc nhĩ sẽ bong ra khi cho mộc nhĩ ngâm trong nước gạo khoảng 10 phút.
Mộc nhĩ là một thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài công dụng làm thực phẩm, mộc nhĩ đen được dùng như 1 vị thuốc có tác dụng điều trị rối loạn mỡ máu và kiểm soát cân nặng đối với người thừa cân, béo phì.
Theo Khỏe & Đẹp
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt8 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt11 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt14 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.