- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em biết cách ủ bơ này, bơ chín thơm ngon, ngọt bùi
Việc lựa chọn quả bơ cũng như để bơ chín đều tương đối khó, vì vậy một số mẹo sẽ giúp các bà nội trợ có thể làm chín bơ nhanh và đạt độ ngọt bùi.
Ủ bơ vào thùng gạo
Đây là cách làm được sử dụng nhiều và hiệu quả nhất. Với việc cho bơ xanh vào thùng gạo và ủ kín sau từ 2 - 3 ngày, bơ sẽ chín đều và có thể chế biến nhiều món. Cách làm rất đơn giản, đầu tiên rửa sạch quả bơ và lau khô, cho vào thùng gạo đậy kín. Kiểm tra quả bơ mỗi ngày để tránh việc bơ quá chín, thậm chí sẽ làm ảnh hưởng đến hạt gạo. Khi bơ chín vừa, nắn mềm tay hãy bỏ ra ngoài và làm nước sinh tố, salad bổ dưỡng dành cho gia đình.
Lò vi sóng
Nếu muốn quả bơ chín cấp tốc hãy sử dụng bằng lò vi sóng. Với nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ giúp quả bơ chín mềm nhưng vẫn tươi ngon và không bị đắng.
Trước tiên, rửa sạch quả bơ rồi lau khô. Sau đó, lấy tăm chọc xung quanh quả bơ để tránh bị nổ và quay bơ bằng lò vi sóng từ 30-40 giây trước khi bỏ ra ngoài để nguội. Lưu ý, không nên quay bơ quá lâu sẽ làm quả bơ bị nhũn, chảy nước sẽ mất ngon.
Làm chín bơ cùng các loại trái cây khác
Hãy để quả bơ xanh cùng với các trái cây chín khác trong thùng đựng hoa quả sẽ thúc đẩy thời gian chín bơ nhanh hơn bình thường. Theo khoa học, trái cây chín có chất Etilen sẽ kích thích loại quả bên cạnh chính nhanh hơn.
Lựa chọn một thùng nhưa kín, cho bơ cùng các loại quả khác và đậy kín trong 1-2 ngày. Tránh đè các quả lên nhau, bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời khi các loại trái cây đều chín đều và không bị nẫu. Bí quyết này sẽ giúp các bà nội trợ yên tâm để chế biến các món ăn, nước uống bổ dưỡng mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi các trái cây chín ngọt.
Theo Laodong
-
Mẹo vặt12 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt17 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.