- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi chọn mua bát hãy học theo 5 mẹo nhỏ này, nếu không biết thì dù có rẻ đến mấy cũng đừng mang về nhà
Mua bán thì quá đơn giản nhưng chọn bát sao cho đẹp mắt, đảm bảo thì không phải ai cũng biết.
Trong cuộc sống hàng ngày, đôi lúc chúng ta cũng cần đi mua sắm bát cho gia đình. Nhưng có một vấn đề là nhiều bà nội trợ không biết cách chọn sao cho đẹp mắt và an toàn. Một vài mẹo nhỏ sau đây, sẽ giúp bạn chọn bát đẹp lại không ảnh hưởng đến sức khỏe.
1. Kiểm tra xem hình dạng bát có bị biến dạng không
Hầu hết những bát đĩa bị biến dạng đều là hàng kém chất lượng, có nguy cơ chứa kim loại nặng vượt tiêu chuẩn. Một số nhà sản xuất cung cấp sản phẩm kém chất lượng này với giá rẻ, nếu không để ý thì bạn có thể mua phải. Có thể dễ dàng phán đoán hình dạng của bát có bị biến dạng hay không, bạn chỉ cần đặt hai chiếc bát giống hệt chồng lên nhau, sau đó xem hai chiếc bát có khít lại với nhau hay không.
2. Kiểm tra hoa văn trên bát
Nhiều bát có hoa văn đa dạng khác nhau trên bề mặt. Các gia đình có em nhỏ thường hay thích chiếc bát này. Tuy nhiên, khi mua bát, bạn nên dùng tay sờ vào hoa văn đó, nếu có cảm giác hoa văn không đều rõ ràng, thậm chí một số họa tiết còn bị bung ra, thì đây là chiếc bát kém chất lượng. Mặt khác, không nên mua bát có màu xỉn và nên mua bát trắng trơn thì yên tâm sử dụng hơn.
3. Dùng tay búng vào bát
Khi chọn mua bát, bạn phải dùng tay búng vào bát. Nếu bát phát ra âm thanh giòn chứng tỏ bát được nung tốt và không có khe hở. Ngược lại, nếu búng nghe tiếng rỗng thì bát có vết nứt bên trong.
4. Chú ý đến phần đầu và đáy bát
Khi mua bát, bạn hãy chú ý đến phần đầu và phần đuôi bát. Cạnh trên của bát càng cong càng tốt, đấy bát càng sâu và dày thì càng tốt. Một chiếc bát như vậy sẽ giúp bạn không dễ bị bỏng tay và không gây trơn trượt.
5. Luộc bát
Khi mua bát về nhà, tốt nhất bạn nên luộc chúng với nước sôi trong 5 phút, sau đó ngâm với giấm ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 giờ để làm loãng các phân tử độc hại trong bát sứ, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt13 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.