- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi đi mua sườn, nếu nhìn thấy 3 loại này thì lập tức quay đi, đừng bao giờ đưa nó cho gia đình bạn ăn
Các món ăn từ sườn heo có mùi vị thơm ngon rất đặc trưng nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được những miếng sườn tươi ngon.
- Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
- Bôi kem đánh răng lên dao làm bếp. Tôi không ngờ nó lại có tác dụng mạnh như vậy. Hãy thử ngay bây giờ
- Mách chị em cách lấy nước dừa cực đơn giản: Không cần đục hay chặt, làm thế này tách được cả nước lẫn cùi luôn!
Khi mua sườn heo, chúng ta phân biệt chất lượng miếng sườn như thế nào? Thực ra, khi đi chợ, nếu nhìn thấy 3 loại sườn này thì nên quay đi, đừng cố mua về vì ngay cả chủ hàng thịt cũng không muốn ăn. Hãy cùng xem bài viết cụ thể dưới đây để biết chi tiết:
Loại sườn đầu tiên không nên mua là sườn quá ẩm ướt. Nếu bề mặt sườn quá ẩm thì đó có thể là sườn được để đông lạnh, khi để ra ngoài sẽ bị chảy nước, không còn tươi nên ăn mất đi vị ngọt tự nhiên. Để kiểm tra loại sườn này, bạn có thể lấy khăn giấy thấm lên trên rồi ấn xuống dưới miếng sườn. Nếu bề mặt sườn có độ ẩm lớn, làm khăn giấy ướt đẫm thì không nên mua.
Loại sườn thứ hai không nên mua là sườn không còn độ đàn hồi. Khi mua sườn, bạn hãy dùng tay ấn xuống để kiểm tra chất lượng thịt của sườn: Nếu ấn xuống mà phần thịt trở về trạng thái ban đầu, cảm giác miếng thịt săn chắc, có độ đàn hồi thì có nghĩa là độ tươi của miếng sườn vẫn còn tốt. Nếu ấn tay xuống mà thấy thịt tương đối lỏng và khó trở lại hình dáng ban đầu thì chất lượng của loại sườn này sẽ kém hơn, đồng thời chất dinh dưỡng bên trong cũng giảm sút. Tốt nhất, bạn không nên mua loại sườn này.
Loại sườn thứ ba không nên mua là loại sườn có bề mặt quá dính. Dùng tay sờ vào miếng sườn xem có dính tay hay không, nếu thấy dính tay thì có nghĩa đây là loại sườn đã để lâu và không còn tươi, tốt nhất cũng không nên mua.
Làm thế nào để chọn được sườn tươi ngon?
Để chọn được miếng sườn ngon, bạn có thể dựa vào yếu tố: Màu sắc, mùi, độ đàn hồi hoặc cách chế biến từng món ăn. Cụ thể:
Màu sắc
Một miếng sườn tươi ngon thoạt nhìn qua bạn phải thấy được nó tươi, có màu hồng nhạt. Bên cạnh đó bạn có thể nhìn bằng mắt thường thấy miếng thịt hay quầy thịt đó không có côn trùng như ruồi, muỗi bu vào.
Mùi
Sườn heo tươi ngon thì khi bạn ngửi sẽ thấy không có mùi ôi thiu hoặc mùi thối nồng nặc.
Độ đàn hồi của miếng sườn
Khi dùng tay ấn vào miếng sườn thì bạn sẽ thấy mặt sườn khô và nhanh chóng khôi phục trạng thái ban đầu.
Chọn những miếng sườn có xương dẹp và nhỏ
Những miếng sườn có xương dẹp và nhỏ thì xương ít, thịt nhiều hơn các loại sườn to và tròn. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn lại chọn những miếng sườn quá nhỏ. Vì những mẻ sườn nhỏ quá là sườn của những con heo nhỏ (Heo chưa tới tháng xuất chuồng hay là heo bị ốm bệnh buộc người ta phải mổ bán), vừa ăn không ngon lại không đảm bảo chất lượng.
Lựa chọn sườn phù hợp với từng món ăn
Sườn xào chua ngọt, sườn kho, sườn rán: Chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Sườn thăn là lựa chọn tuyệt vời cho món này, nếu sườn có sụn nữa thì càng ngon.
Sườn nấu canh, nấu cháo và nấu bún: Chọn loại sườn có cả nạc lẫn mỡ, để khi ăn thịt sẽ mềm thơm và béo.
Sườn cốt lết: Chọn loại sườn có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì thịt sẽ mềm ngon.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt8 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.