- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua bắp cải, nên chọn cái nào giữa 'lỏng' và 'chặt'? Lời khuyên của lão nông dân sẽ giải thích tất cả thắc mắc
Bắp cải là loại rau quen thuộc với bữa ăn hàng ngày. Thực phẩm này được chế biến thành nhiều món ngon như: luộc, xào, nấu canh, muối chua,... Tuy nhiên việc làm sao để chọn được một chiếc bắp cải ngon thì không phải ai cũng biết.
Bắp cải có giá thành rẻ, chế biến được nhiều món ăn thơm ngon, giòn và mềm nên được mọi người yêu thích. Tuy nhiên, nếu đã từng mua bắp cảithì chắc hẳn bạn sẽ nhận ra được rằng bắp cải thường có 2 loại, loại “lỏng” và “chặt”, vậy khi mua nên chọn loại nào? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn bí quyết của một lão nông, ai cũng nên biết để lựa chọn cho mình những chiếc bắp cải phù hợp nhé.
Bắp cải “lỏng”
Khi mua bắp cải, bạn có thể dùng tay ấn vào để cảm nhận, nếu thấy lá cuốn không chặt và khối lượng nhẹ thì đây là bắp cải “lỏng”.
Nhiều người thích mua bắp cải “lỏng”, loại bắp cải đó có chất lượng và mùi vị thơm ngon hơn, tuy nhiên việc những chiếc lá không ôm chặt vào nhau khiến thuốc trừ sâu có thể lọt vào trong trong quá trình sinh trưởng, ngoài ra, khoảng hở giữa các lá cũng dễ khiến sâu bọ nhỏ sinh sống. Loại bắp cải này thích hợp để xào hơn.
Bắp cải “chặt”
Loại bắp cái này cách nhận biết cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng tay ấn vào phần vỏ là bạn có thể cảm nhận rõ ràng, nếu phần vỏ cứng, chặt, cầm nặng tay thì đây chắc chắn là bắp cải “chặt”. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng bắp cải chắc phải ngậm nước nhiều hơn và có vị ngon hơn, nhưng thực tế không phải vậy.
Loại bắp cải này có mùi vị kém, tuy được bổ sung đủ nước nhưng hương vị lại nhạt, sau khi xào thì bắp cải không giòn mà rất mềm. Nếu gặp những loại bắp cải như vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên xào nó, bạn có thể dùng nó để làm nhân hoặc muối dưa bắp cải.
Sau khi nghe điều này, chắc hẳn mọi người đã hiểu sự khác biệt giữa bắp cải "lỏng" và "chặt". Bạn nên chọn loại nào khi mua bắp cải? Câu trả lời là nên chọn loại bắp cải “lỏng”, ăn sẽ ngon hơn, tuy nhiên bạn cần cẩn thận hơn trong quá trình sơ chế để loại bỏ hết thuốc trừ sâu hoặc sâu bọ có hại.
Khi mua bắp cải, ngoài việc mua bắp cải “lỏng”, bạn cũng phải biết cách chọn bắp cải tươi, một số bắp cải bị nhũn, già sau khi chế biến cũng sẽ không giòn, ngọt, thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏe.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt30 phút trướcMọi người thường vứt vỏ khoai tây trong khi thứ phế phẩm này có thể trở nên cực kỳ hữu dụng, chỉ cần bạn biết mẹo hay biến vỏ khoai tây thành thứ có ích.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLừa đảo qua điện thoại là một trong các phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay khiến không ít người bị mắc bẫy, vậy làm thế nào để nhận biết số điện thoại lừa đảo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể tiết kiệm chi phí, nhiều người lựa chọn mua điều hòa cũ với giá chỉ 2-3 triệu đồng, rẻ hơn đến một nửa so với thiết bị mới. Lựa chọn này liệu có khôn ngoan?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTrẻ em đang lớn cần nhiều calo để duy trì sự phát triển. Nếu không được tiếp cận thực phẩm bổ dưỡng, chúng sẽ thích ăn những sản phẩm không lành mạnh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện cuối tháng nếu áp dụng các mẹo sau.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người lo sợ không dám ăn khi thấy nước rau muống luộc có màu xanh đậm, hoặc hơi ngả màu vì nghĩ trong rau tồn dư hóa chất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc thịt tưởng chừng là một công việc đơn giản song không phải ai cũng biết cách làm đúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBạn thường gặp rắc rối với camera trên chiếc điện thoại di động của mình và không biết phải khắc phục như thế nào, đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không muốn trở thành nạn nhân của những cuộc lừa đảo, bạn cần tắt ngay khi nhận những cuộc gọi này.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHiện nay việc dịch tiếng anh trên iPhone hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác chỉ cần vài thao tác nhỏ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLà thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình song chiếc máy giặt vẫn có thể gặp lỗi vì những sai lầm rất cơ bản của người dùng.