- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua đậu phụ, gặp 3 loại này tốt nhất nên tránh xa, đến người bán còn chẳng dám ăn
Nếu mua phải 3 loại đậu phụ này, không những ăn không ngon mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Đậu phụ là loại thực phẩm dân dã, quen thuộc đối với mọi người. Là sản phẩm được tạo ra từ đậu nành, một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên đậu phụ cũng cung cấp đầy đủ các amino acid thiết yếu cho cơ thể. Đậu phụ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, theo nhiều phương pháp khác nhau như: chiên, xào, luộc, rán...
Như đã biết, đậu phụ mà chúng ta ăn hàng ngày có kết cấu mềm và sáp, hương vị nguyên bản, có mùi thơm của đậu nành rất nồng. Tuy nhiên, khi mua đậu phụ, bạn sẽ thấy một số loại đậu phụ nhìn rất ngon nhưng không có mùi thơm của đậu phụ, thậm chí có loại còn có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu đi chợ mà gặp phải 3 loại đậu phụ này, tốt nhất bạn không nên mua.
Loại đầu tiên: Có màu sắc lạ
Vì đậu phụ được làm từ đậu nành nên có màu hơi ngả vàng. Nhưng đôi khi mua đậu phụ, chúng ta lại thấy chúng có màu rất trắng, không giống với bản chất vốn có của đậu phụ. Nếu gặp loại đậu phụ này, tốt nhất bạn không nên mua vì có thể chúng được thêm vào một số hóa chất hoặc thạch cao, không tốt cho sức khỏe.
Loại thứ hai: Có bề mặt dính
Nhìn chung, đậu phụ được làm từ nước và đậu nành nên bề mặt của chúng tương đối trơn, có độ ẩm cao, khi dùng tay chạm nhẹ là đậu phụ giống như đang lắc. Nhưng có một số loại đậu phụ khi chạm tay vào lại cảm thấy dính và bóng nhờn trên bề mặt. Nguyên nhân là do đậu phụ đã được để quá lâu hoặc môi trường bảo quản không tốt khiến vi khuẩn phát triển, làm hỏng miếng đậu phụ, trên bề mặt là nơi dễ nhận biết nhất. Nếu ăn đậu phụ này có thể khiến gây ra ảnh hưởng không tốt cho đường tiêu hóa của bạn.
Loại thứ ba: Có mùi đặc biệt
Đậu phụ được làm từ đậu nành nên chúng sẽ có hương vị của đậu nành rất rõ. Nếu đi chợ mà bạn gặp phải loại đậu phụ có mùi lạ, hoặc có vị chua thì loại đậu phụ đó không còn tươi, thậm chí đã bị hỏng. Vì thế, tốt nhất không nên mua loại đậu phụ này.
Cách bảo quản đậu phụ
Đậu phụ khi bảo quản ở nhiệt độ bình thường nên dùng trong ngày, nếu mua về bảo quản ở tủ lạnh có thể để dành 2-3 ngày. Những miếng đậu đã chiên khô sẽ không còn giá trị dinh dưỡng nhiều. Ngoài ra, đậu phụ rất dễ bị nhiễm khuẩn, nếu quá trình chế biến và bảo quản của người bán không đảm bảo thì không nên mua. Để tránh mua phải đậu phụ chứa thạch cao, bạn không nên mua đậu phụ rán sẵn ngoài chợ mà nên đến những tiệm làm đậu phụ uy tín hoặc vào siêu thị để mua.
Bảo quản đậu phụ không cần tủ lạnh
Đây được xem là cách đơn giản nhất, khi chỉ cần đổ nước vào hộp, sau đó cho một thìa muối vào khuấy tan. Khi mua đậu phụ về, bạn đem ngâm trong nước, rồi thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối vào. Muối có tác dụng hạn chế đậu phụ bị cứng, giữ cho đậu phụ mềm như lúc mới mua về.Với cách làm này, bạn có thể giữ được độ tươi ngon của đậu phụ trong ngày.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt6 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.