- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào miến, chỉ chần qua và xào là chưa đúng, thêm một bước nữa, miến sẽ bớt vón cục và rất thơm ngon
Nhiều người xào miến không ngon, bị vón cục và dính lại với nhau, khi ăn bên ngoài thì rất mặn mà bên trong thì vô vị. Thật ra xào miến cũng phải khéo léo, nếu chỉ chần qua rồi cho vào chảo xào thì điều này là sai, chúng ta nên làm thêm một bước nữa để món miến xào thơm ngon và không bị vón cục.
Miến mua ở chợ bây giờ đều là loại khô nên sau khi mua về nhà cần ngâm nước trước, để sau hơn ba tiếng đồng hồ sẽ mềm ra. Khi ngâm miến, chúng ta có thể rửa sạch và cắt trước hành lá, bắp cải, thịt, cho ít bột bắp vào ướp cho thịt mềm và mịn hơn. Sau khi ngâm miến, rửa sạch và cho vào bát để dùng sau.
Đun sôi nước trong nồi, cho miến vào chần qua, khi chần xong vớt ra cho vào thau nước lạnh, nhớ cho thêm chút giấm. Giấm có thể giữ cho miến không bị vón cục và nhiều người đã không thêm bước này, nên những sợi miến thường hay bị vón cục. Cho dầu vào chảo, chiên trứng trước rồi để riêng. Cho thịt và bắp cải vào xào, sau khi chín nửa thì cho miến vào xào cùng, tốt nhất nên xào bằng đũa để không bị nát.
Khi gần chín cho trứng vào xào cùng, lúc này bạn cho gia vị vào, nêm muối vừa ăn, nước tương nhạt, sau khi điều chỉnh khẩu vị vừa là có thể dọn ra đĩa. Miến xào theo cách này sẽ không bị vón cục và mùi vị rất ngon. Khi chúng ta xào miến, bước quan trọng nhất là không cho miến trực tiếp vào chảo xào sau khi chần, mà nên cho một ít giấm vào nước lạnh sau đó mới vớt ra xào.
Món miến xào theo cách này sẽ rất ngon, bạn nào thích ăn có thể thử cách làm này nhé.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt7 giờ trướcTheo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).
-
Mẹo vặt14 giờ trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.