Không phải lúc đun nấu, thịt gà nhạt, mất chất chính bởi sai lầm ngay từ lúc rửa

Chỉ vì sai lầm khi rửa đã khiến cho thịt gà mất chất, mà vi khuẩn vẫn không hề sạch làm món ăn kém hấp dẫn.

Rửa thịt gà bằng nước lạnh

Không phải lúc đun nấu, thịt gà nhạt, mất chất chính bởi sai lầm ngay từ lúc rửa-1
Rửa thịt gà trực tiếp bằng nước lạnh là sai.

Khi mua gà đã thịt sẵn, chị em thường rửa thịt gà bằng nước lạnh trước khi chế biến vì nghĩ việc làm này sẽ bỏ bớt vi khuẩn hoặc chất nhớt của thịt gà.

Nhưng trên thực tế, việc rửa thịt gà bằng nước lạnh lại không có hiệu quả thực sự trong việc hạn chế vi khuẩn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe, việc này sẽ làm vi khuẩn dễ lây lan và tăng nguy cơ lây nhiễm chéo khiến nhiều người còn dễ mắc bệnh hơn.

Rửa thịt trực tiếp dưới vòi nước

Nhiều chị em thường rửa thịt gà trực tiếp dưới vòi nước để loại bỏ những bụi bẩn bám trên thịt. Tuy nhiên, cách này lại không hề hiệu quả như bạn mong muốn. Bởi trong quá trình rửa, nước rửa thịt có thể văng, bắn ra các thực phẩm xung quanh như rau sống, hoa quả.

Ngoài ra, trên bề mặt những thực phẩm ăn sống này bị dính nước rửa thịt để lâu sẽ sản sinh ra những vi khuẩn gây nguy hại cho sức khỏe cơ thể.

Chần thịt gà qua nước nóng.

Có những chị em lại vô cùng cẩn thận, thường lấy nước sôi chần qua thịt gà trước khi chế biến. Việc này tưởng chừng như đảm bảo an toàn song thực chất lại không loại bỏ được chất bẩn trong thịt.

Theo các chuyên gia thì các loại vi khuẩn chỉ thực sự chết ở nhiệt độ cao tới 100 độ, việc chần qua bằng nước sôi không hề mang lại kết quả như bạn mong muốn. Ngược lại, vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập vào thịt gà. Đồng thời, việc làm này còn làm thịt gà mất chất, nhạt thịt.

Cách rửa thịt gà chuẩn nhất

Nếu chị em muốn loại bỏ vi khuẩn trong thịt gà hãy rửa thịt gà bằng nước muối loãng, ngâm gà trong khoảng 30 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh thật nhiều lần để đảm bảo sức khỏe.

Bên cạnh đó, khi nấu nướng bạn nên nấu thật chín thịt gà, không nên ăn tái, sống kẻo rước bệnh vào thân.

 

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/an/khong-phai-luc-dun-nau-thit-ga-nhat-mat-chat-chinh-boi-sai-lam-ngay-tu-luc-rua-ma-hau-nhu-chi-em-nao-cung-mac-phai-20201111131246595.htm

mẹo vặt nhà bếp


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.