- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm cách này, tỏi bóc 1 lần ăn cả năm mà vẫn tươi, thơm như mới
Mất công 1 lần nhưng cả năm nhàn nhã là cách mà chị gái này đã làm với gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn là tỏi.
- Giấy dán tường có bền hay không? Khi sử dụng, nhất là trời nồm cần lưu ý gì để giấy được bền đẹp, không bong tróc?
- Thả thứ này vào luộc rau loại sạch độc tố rau xanh mướt giàu gấp đôi vitamin, ai cũng thích
- Phải làm gì nếu không có điều hòa mà nhà lại ở hướng Tây? Mách ngay mẹo giải nhiệt cho gia đình bạn trong mùa hè oi ả
Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Thùy Anh hồ hởi khoe: "Từ khi biết cách làm tỏi xay sẵn rồi cấp đông, mình tiết kiệm được bao nhiêu thời gian bóc tỏi chị em ạ."
Và cách nhàn hạ mà chị Thùy Anh chia sẻ như sau:
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch để ráo cho vào máy xay
Bước 1: Ra chợ nhờ bác bán hành tỏi bóc sẵn cho vài lạng, về rửa sạch để ráo nước, cho vào máy xay khô ấn 3-4 cái là xong.
Ấn 3,4 cái là xay xong tỏi
Bước 2: Đổ ra hộp đậy kín, cất ngăn đá tủ lạnh
Bảo quản tỏi đã xay trong hộp kín, để ngăn đá. Khi ăn lấy thìa xúc ra là được
Bước 3: Khi cần dùng lấy thìa xúc 1 thìa rồi phi thơm hay ướp thực phẩm bình thường, vẫn thơm lừng như tỏi mới bóc.
Chị Thùy Anh cũng dặn là không cần chờ rã đông, chỉ dùng thìa xúc là được vì tỏi sẽ không đông cứng như đá.
Theo Gia đình & Xã hội
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.