- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thả thứ này vào luộc rau loại sạch độc tố rau xanh mướt giàu gấp đôi vitamin, ai cũng thích
Rau luộc là món dễ nấu nhưng nếu chế biến không kéo dễ bị thâm đen, khó ăn, chỉ với bi quyết này bạn đã có một món rau xanh mướt, giàu gâp đôi dinh dưỡng.
Bí quyết luộc rau để xanh mướt, giòn ngon
Cách 1: Cho muối và thả rau củ vào nước có đá lạnh
Trước tiên bạn hãy rửa sạch, để ráo rau. Rồi sau đó, bạn hãy cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn. Khi bạn thấy nước đã sôi rồi bạn có thể bỏ thêm ít muối vào để giữ màu xanh cho rau. Bạn hãy cho rau với tỷ lệ hợp lý là 1/4 thìa cafe muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
Rồi sau đó, bạn hãy chờ nước thật sôi mới cho rau vào. Nếu bạn chorau sớm món rau dễ bị thâm đen kém ngon. Sau khi cho rau vào, bạn hãy tiếp tục đun sôi nước, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau. Bạn hãy đun sôi rau trong thời gian 30 giây, đảo rau và thử độ chín. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước đun sôi để nguội có sẵn khoarg 3,4 viên đá lạnh. Rồi để rau trong thời gian khoảng 2-3 phút rồi vớt ra. Với cách làm này giúp món rau của bạn xanh mướt giòn sần sật ai cũng thích ăn.
Cách luộc rau xanh mướt giòn sần sật
Cách 2: Cho dầu ăn vào nước luộc rau
Trước khi bạn luộc rau bạn hãy làm lạnh sau khi luộc. Để tăng độ bóng mượt cho rau bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Chính nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh, bóng mượt và thơm ngon hơn rất nhiều.
Cách 3: Vắt thêm chanh hoặc dấm
Một trong những cách luộc rau ngon là bạn hãy vắt thêm vào giọt chanh tươi, hoặc vài giọt dấm, làm như vậy vừa giữ được nguyên màu của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt… Với cách làm này rau của bạn sẽ được loại sạch độc tố và giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều, món rau không bị thâm đen nhìn vào sẽ hấp dẫn, bắt mắt hơn rất nhiều.
Bí quyết luộc rau xanh mướt
Bí quyết chọn rau củ ngon
Để có món rau củ luộc thơm ngon đậm vị, xanh mướt bạn hãy chọn mua rau của tươi ngon. Bạn không nên chọn những loại rau của bị vàng, ủng bị héo úa, bởi loại rau này sẽ không còn tươi ngon khi ăn sẽ kém hấp dẫn. Bạn chỉ nên chọn những loại rau xanh mướt mới được hái, vẫn còn tươi ngon hấp dẫn sẽ giúp cho món ăn của bạn hoàn hảo hơn.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt18 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt22 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.