- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng chỉ dùng gừng khi làm món cá rán, hãy thêm 2 bước này để cá không bị vỡ da, thơm ngon và không có mùi tanh
Cá rán là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng để rán được đĩa cá thơm ngon, giòn rụm, không bị vỡ nát thì không phải chuyện đơn giản.
Trong bữa cơm hàng ngày, cá là một nguyên liệu rất thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi và có thể chế biến được nhiều món ăn đa dạng, chống ngán hiệu quả. Tuy nhiên, nấu cá cũng cần phải có sự khéo léo vì nếu không biết cách chế biến sẽ bị tanh. Nhất là rán cá, nếu sai phương pháp cá dễ bị vỡ nát, dính chảo, nhìn rất mất thẩm mỹ. Với mẹo nhỏ này, khi chiên cá không còn lo cá bị vỡ, lại thơm ngon, không có mùi tanh.
Bước đầu tiên: Chuẩn bị cá, rửa sạch và để ráo. Khía vài lần theo chiều ngang hoặc chéo trên thân cá, sau đó ướp với muối trong vòng 10 phút.
Lưu ý: Lớp màng đen trong bụng cá là lớp bên trong phúc mạc của cá. Nó được cấu tạo bởi các tế bào mỡ và tích tụ sắc tố melanin, chức năng chính là ngăn chặn các chất ô nhiễm và bảo vệ cơ quan nội tạng của cá, vì thế bạn nên loại bỏ chúng khi làm sạch.
Bước 2: Làm nóng chảo, sau đó đổ dầu vào với lượng nhiều, sau đó cho một ít đường vào, đảo sơ qua rồi cho trực tiếp cá vào chảo và bắt đầu chiên. Nhớ đừng đợi dầu nóng lên, điều bạn cần là hiệu quả của việc làm nóng chảo và dầu chưa sôi, sử dụng cách này để đảm bảo chảo không bị dính và da cá không bị vỡ.
Cần lưu ý sau khi cá chín, không nên lật mặt ngay. Bạn có thể lắc tay cầm của chảo để cá trượt trong nồi. Khi một mặt đã hơi vàng và định hình, dùng thìa lật nhẹ và tiếp tục chiên mặt còn lại.
Khi rán cá, bạn đừng chỉ dùng gừng, hãy chú ý 2 bước quan trọng: Bước 1 là ướp muối một lúc, bước 2 là làm nóng chảo với dầu lạnh rồi cho một chút đường vào. Việc ướp với muối một lúc để cá thơm ngon hơn, thịt săn chắc, không dễ bở. Dầu lạnh cho vào chảo là để chống dính, còn đường để tạo màu, vừa khử tanh vừa tăng độ tươi ngon cho cá.
Ngoài ra, nếu bạn là người hoàn toàn không thích mùi tanh của cá, hãy nhớ một mẹo nhỏ. Khi rán, kho cá, lúc nhiệt độ trong nồi cao, hãy dùng một chút rượu trắng tưới quanh mép nồi. Sau đó đậy nắp lại, sau mười giây thì nhấc nắp lên. Khi mùi rượu bay hơi hết mùi tanh cũng sẽ được khử sạch.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp5 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...