- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng chỉ dùng gừng khi làm món cá rán, hãy thêm 2 bước này để cá không bị vỡ da, thơm ngon và không có mùi tanh
Cá rán là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng để rán được đĩa cá thơm ngon, giòn rụm, không bị vỡ nát thì không phải chuyện đơn giản.
Trong bữa cơm hàng ngày, cá là một nguyên liệu rất thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi và có thể chế biến được nhiều món ăn đa dạng, chống ngán hiệu quả. Tuy nhiên, nấu cá cũng cần phải có sự khéo léo vì nếu không biết cách chế biến sẽ bị tanh. Nhất là rán cá, nếu sai phương pháp cá dễ bị vỡ nát, dính chảo, nhìn rất mất thẩm mỹ. Với mẹo nhỏ này, khi chiên cá không còn lo cá bị vỡ, lại thơm ngon, không có mùi tanh.
Bước đầu tiên: Chuẩn bị cá, rửa sạch và để ráo. Khía vài lần theo chiều ngang hoặc chéo trên thân cá, sau đó ướp với muối trong vòng 10 phút.
Lưu ý: Lớp màng đen trong bụng cá là lớp bên trong phúc mạc của cá. Nó được cấu tạo bởi các tế bào mỡ và tích tụ sắc tố melanin, chức năng chính là ngăn chặn các chất ô nhiễm và bảo vệ cơ quan nội tạng của cá, vì thế bạn nên loại bỏ chúng khi làm sạch.
Bước 2: Làm nóng chảo, sau đó đổ dầu vào với lượng nhiều, sau đó cho một ít đường vào, đảo sơ qua rồi cho trực tiếp cá vào chảo và bắt đầu chiên. Nhớ đừng đợi dầu nóng lên, điều bạn cần là hiệu quả của việc làm nóng chảo và dầu chưa sôi, sử dụng cách này để đảm bảo chảo không bị dính và da cá không bị vỡ.
Cần lưu ý sau khi cá chín, không nên lật mặt ngay. Bạn có thể lắc tay cầm của chảo để cá trượt trong nồi. Khi một mặt đã hơi vàng và định hình, dùng thìa lật nhẹ và tiếp tục chiên mặt còn lại.
Khi rán cá, bạn đừng chỉ dùng gừng, hãy chú ý 2 bước quan trọng: Bước 1 là ướp muối một lúc, bước 2 là làm nóng chảo với dầu lạnh rồi cho một chút đường vào. Việc ướp với muối một lúc để cá thơm ngon hơn, thịt săn chắc, không dễ bở. Dầu lạnh cho vào chảo là để chống dính, còn đường để tạo màu, vừa khử tanh vừa tăng độ tươi ngon cho cá.
Ngoài ra, nếu bạn là người hoàn toàn không thích mùi tanh của cá, hãy nhớ một mẹo nhỏ. Khi rán, kho cá, lúc nhiệt độ trong nồi cao, hãy dùng một chút rượu trắng tưới quanh mép nồi. Sau đó đậy nắp lại, sau mười giây thì nhấc nắp lên. Khi mùi rượu bay hơi hết mùi tanh cũng sẽ được khử sạch.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.