- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm gì nếu càng chiên thịt nạc càng cứng? Đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, thịt mềm và không bị hôi, ngược lại rất thơm
Nhắc đến món thịt nạc xào thì mùa này ai cũng thích, tại sao lại nói vậy? Vì vào mùa hè, do thời tiết tương đối nóng bức và sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn nên nhiều người rơi vào trạng thái chán ăn, ai cũng muốn ăn một vài món dễ ăn cơm.
- Thịt chân trước của lợn ngon hơn hay thịt chân sau ngon hơn? Người bán thịt 30 tuổi nói thật với bạn, đừng mua nhầm một lần nữa
- Dùng nồi cơm điện 10 năm chưa chắc bạn đã phát hiện ra nếu lau chỗ này thì hàng tháng tiết kiệm được rất nhiều tiền điện
- Đừng vứt cà chua thối đi, cà chua càng thối thì chúng càng hữu ích nếu bạn biết những tác dụng này
Thịt nạc xào đã trở thành một nguyên liệu được mọi người rất thích ăn trong mùa này, và cách xào thịt nạc rất quan trọng, không chỉ có thể xào với ớt xanh mà còn có thể kết hợp trực tiếp với rêu tỏi, cần tây, đậu phụ rán, nấm,... xào đều rất ngon.
Vì vậy, cho dù chúng ta ăn với nguyên liệu nào với thịt nạc thì hương vị vẫn rất ngon, nhưng khi chúng ta xào thịt thì thường bị khô, hương vị không như ở nhà hàng bên ngoài.
Lúc này, chúng ta cần nắm vững những phương pháp chiên thịt nạc nhất định, để món thịt nạc chiên của chúng ta sẽ mềm và ngon hơn, không bị dầu mỡ hay khô, các bạn quan tâm có thể theo dõi bài viết hôm nay nhé.
Bước đầu tiên, trước khi xào thịt nạc, trước tiên chúng ta phải sơ chế một chút thịt thăn, tốt nhất là thịt nạc vai, rửa sạch rồi dùng dao cắt trực tiếp phần thịt nạc đó thành những sợi dọc theo các đường, sau khi cắt nhỏ, cho một ít rượu nấu ăn, xì dầu nhạt và xì dầu đen, tiêu trắng vào trộn đều tay hoặc dùng đũa khuấy thêm vài lần nữa sẽ làm tăng độ dính của thịt lợn.
Bước thứ 2, sau khi trộn đều, bạn cần cho một ít tinh bột vào, lượng tinh bột không quá nhiều, chỉ cần một chút là đủ, làm như vậy thịt có thể trở nên săn chắc và mềm hơn. Cho một ít dầu ăn vào và đảo đều tay để thịt nạc không bị dính vào nhau và khi chiên thịt nạc sẽ không bị dính chảo.
Bước thứ 3, chúng ta để riêng phần thịt nạc và ướp trước 15 phút để thịt ngấm gia vị thơm ngon hơn, sau đó chuẩn bị một chút gừng, tỏi, hành, ớt khô, ớt xanh và các nguyên liệu khác, đợi cho đến khi thịt heo được ướp xong, trước tiên chúng ta bật bếp cho dầu vào chảo đun nóng lên, chiên thịt heo trong chảo cho đến khi thịt chuyển màu và múc ra sử dụng sau.
Bước 4, bắc một chảo khác lên đun nóng dầu, cho hành lá, gừng, tỏi và ớt khô vào phi thơm, sau đó cho ớt xanh vào đảo đều, cho tiếp thịt heo băm vừa xào vào đảo cùng. Sau đó, nêm muối, xì dầu nhạt, bột nêm cho vừa ăn, sau khi trộn đều là có thể ăn trực tiếp được, đây là món thịt nạc xào ớt xanh thơm ngon hấp dẫn, cách làm rất đơn giản!
Vì vậy, chúng ta phải nhớ nắm vững những kỹ năng ướp thịt trước khi chiên. Đọc xong bài này, các bạn thấy bài này hay thì có thể like hoặc chia sẻ nhé.
Theo Công lý và xã hội
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.