- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm gì nếu càng chiên thịt nạc càng cứng? Đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, thịt mềm và không bị hôi, ngược lại rất thơm
Nhắc đến món thịt nạc xào thì mùa này ai cũng thích, tại sao lại nói vậy? Vì vào mùa hè, do thời tiết tương đối nóng bức và sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn nên nhiều người rơi vào trạng thái chán ăn, ai cũng muốn ăn một vài món dễ ăn cơm.
- Thịt chân trước của lợn ngon hơn hay thịt chân sau ngon hơn? Người bán thịt 30 tuổi nói thật với bạn, đừng mua nhầm một lần nữa
- Dùng nồi cơm điện 10 năm chưa chắc bạn đã phát hiện ra nếu lau chỗ này thì hàng tháng tiết kiệm được rất nhiều tiền điện
- Đừng vứt cà chua thối đi, cà chua càng thối thì chúng càng hữu ích nếu bạn biết những tác dụng này
Thịt nạc xào đã trở thành một nguyên liệu được mọi người rất thích ăn trong mùa này, và cách xào thịt nạc rất quan trọng, không chỉ có thể xào với ớt xanh mà còn có thể kết hợp trực tiếp với rêu tỏi, cần tây, đậu phụ rán, nấm,... xào đều rất ngon.
Vì vậy, cho dù chúng ta ăn với nguyên liệu nào với thịt nạc thì hương vị vẫn rất ngon, nhưng khi chúng ta xào thịt thì thường bị khô, hương vị không như ở nhà hàng bên ngoài.
Lúc này, chúng ta cần nắm vững những phương pháp chiên thịt nạc nhất định, để món thịt nạc chiên của chúng ta sẽ mềm và ngon hơn, không bị dầu mỡ hay khô, các bạn quan tâm có thể theo dõi bài viết hôm nay nhé.
Bước đầu tiên, trước khi xào thịt nạc, trước tiên chúng ta phải sơ chế một chút thịt thăn, tốt nhất là thịt nạc vai, rửa sạch rồi dùng dao cắt trực tiếp phần thịt nạc đó thành những sợi dọc theo các đường, sau khi cắt nhỏ, cho một ít rượu nấu ăn, xì dầu nhạt và xì dầu đen, tiêu trắng vào trộn đều tay hoặc dùng đũa khuấy thêm vài lần nữa sẽ làm tăng độ dính của thịt lợn.
Bước thứ 2, sau khi trộn đều, bạn cần cho một ít tinh bột vào, lượng tinh bột không quá nhiều, chỉ cần một chút là đủ, làm như vậy thịt có thể trở nên săn chắc và mềm hơn. Cho một ít dầu ăn vào và đảo đều tay để thịt nạc không bị dính vào nhau và khi chiên thịt nạc sẽ không bị dính chảo.
Bước thứ 3, chúng ta để riêng phần thịt nạc và ướp trước 15 phút để thịt ngấm gia vị thơm ngon hơn, sau đó chuẩn bị một chút gừng, tỏi, hành, ớt khô, ớt xanh và các nguyên liệu khác, đợi cho đến khi thịt heo được ướp xong, trước tiên chúng ta bật bếp cho dầu vào chảo đun nóng lên, chiên thịt heo trong chảo cho đến khi thịt chuyển màu và múc ra sử dụng sau.
Bước 4, bắc một chảo khác lên đun nóng dầu, cho hành lá, gừng, tỏi và ớt khô vào phi thơm, sau đó cho ớt xanh vào đảo đều, cho tiếp thịt heo băm vừa xào vào đảo cùng. Sau đó, nêm muối, xì dầu nhạt, bột nêm cho vừa ăn, sau khi trộn đều là có thể ăn trực tiếp được, đây là món thịt nạc xào ớt xanh thơm ngon hấp dẫn, cách làm rất đơn giản!
Vì vậy, chúng ta phải nhớ nắm vững những kỹ năng ướp thịt trước khi chiên. Đọc xong bài này, các bạn thấy bài này hay thì có thể like hoặc chia sẻ nhé.
Theo Công lý và xã hội
-
Mẹo vặt46 phút trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt4 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.