- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thật khó phân biệt được thịt lợn tươi và thịt lợn chết? Hãy ghi nhớ 3 điểm này, bạn sẽ dễ dàng biết ngay
Khi mua thịt lợn, ngoài việc xem giá cả, độ béo thì chúng ta cũng cần lưu ý về nguồn gốc của thịt, xem đó là thịt của con lợn khỏe mạnh hay bị bệnh chết.
Với mức sống được nâng cao như hiện nay, thịt từ lâu đã không còn là "thứ xa xỉ" trên bàn ăn của mọi hộ gia đình. Bạn có thể ăn bất cứ khi nào bạn muốn, nhất là thịt lợn vừa ngon vừa rẻ. Nhưng khi mua thịt lợn, ngoài việc xem giá cả, độ béo thì chúng ta cũng cần lưu ý về nguồn gốc của thịt, xem đó là thịt của con lợn khỏe mạnh hay bị bệnh chết.
Ai cũng nên biết rằng, bất kể gà, vịt hay lợn, trâu bò... con sống luôn có giá trị hơn con chết, bởi vì thịt sống và chết có chất lượng khác nhau. Vì sau khi chết, máu trong cơ thể động vật sẽ tích tụ lại trên thịt hoặc trên da, ai sành ăn sẽ dễ nhận ra sự khác biệt lớn giữa hai loại thịt này. Đây là lý do tại sao cùng một loại thịt lợn có giá chênh lệch nhau rất nhiều, thực chất là chênh lệch giữa thịt tươi và thịt chết. Và những người buôn bán thịt chết sẽ được nhiều lợi hơn.
Vì chúng ta bỏ tiền ra mua nên đương nhiên sẽ có quyền chọn những thứ tươi ngon nhất. Và trước tình trạng thịt lợn tươi sống và thịt lợn chết được bày bán tràn lan trên thị trường, làm sao để phân biệt được đâu là "thịt lơn dởm"? Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 3 mẹo nhỏ, hãy ghi nhớ 3 điểm này và chỉ cần nhìn thoáng qua là bạn có thể biết được chất lượng thịt.
1. Nhìn vào màu sắc
Màu sắc của thịt lợn tươi và thịt lợn chết thực tế khác nhau, thường thịt tươi có màu đỏ nhạt, nhưng "thịt chết" thì có màu sẫm hoặc có lốm đốm đỏ. Điều này là do khi giết mổ thịt lợn tươi, máu có thể chảy ra hoàn toàn nên thịt sẽ mềm, có màu sắc tươi sáng. Còn thịt lợn chết thì khác, máu không tiết ra được và tích tụ lại trên thịt, có thể có một vài cục hoặc đốm máu nên khiến thịt có màu đỏ sẫm.
Ngoài ra, thịt lợn ốm nhiều cũng sẽ có một số đốm đen sẫm. Loại thịt này thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe nên các bạn khi mua thịt phải lựa chọn cẩn thận.
2. Chạm vào
Thịt lợn tươi khi ấn vào có độ mềm và đàn hồi, nhưng thịt lợn chết thì khác, một số thì mềm và xẹp xuống, một số không nảy lên sau khi ấn vào, thậm chí có một số còn cảm thấy cứng. Ngoài ra, mùi vị của thịt lợn chết cũng không được thơm, thậm chí là có mùi hôi, vì vậy tốt hơn hết bạn không nên mua.
3. Quan sát kết cấu
Thịt lợn tươi, dù là phần mỡ hay phần nạc đều có kết cấu rõ ràng, phần mỡ có màu trắng sữa trông đặc biệt bóng. Còn thịt chết thì khác, lúc đầu kết cấu không rõ lắm, phần mỡ nhiều, thậm chí hơi vàng và không sáng bóng. Nếu bạn gặp phải thịt như vậy, đừng mua nó.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt6 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.