Luộc bề bề tươi ngon, không tanh nhờ bỏ thêm gia vị này

Hấp hoặc luộc bề bề là phổ biến nhất nhưng nếu làm không chính xác món ăn sẽ bị tanh, không ngon.

Nguyên liệu:

- Bề bề tươi. Chọn con tươi sống, cầm thấy chắc tay. lật ngửa bề bề, thấy con nào có một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì đó là những con đó có trứng.

- Các gia vị: gừng, hành, hoa hồi, hạt tiêu, muối, rượu trắng.

Cách làm:

- Bề bề mua về cần rửa sạch với nước. Cho một ít rượu trắng vào bề bề rồi để nguyên khoảng 20-30 phút, mục đích để khử mùi tanh.

- Cho nước vào nồi, thêm hạt tiêu, hoa hồi, hành, gừng, muối. Xếp bề bề vào nồi. Lưu ý, nước luộc bề bề phải là nước lạnh. Nước nóng sẽ khiến bề bề chín không đều, thịt cũng không được mềm ngon.

- Bật bếp và luộc bề bề sôi trong khoảng 3 phút thì tắt bếp. Không nên luộc quá lâu vì nó sẽ khiến bề bề vị khô, mất vị ngon ngọt.

Luộc bề bề tươi ngon, không tanh nhờ bỏ thêm gia vị này-1

- Khi ăn lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên và lấy kéo cắt dọc 2 hàng chân ở 2 bên. Sau đó dùng tay bóc lớp vỏ lên là được. Lúc này bạn có thể lấy phần thịt bề bề ra thưởng thức một cách dễ dàng.

Bề bề chấm tương ớt hoặc muối tiêu chanh pha mù tạt đều ngon.

 

Theo Đời sống & Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/luoc-be-be-tuoi-ngon-khong-tanh-nho-bo-them-gia-vi-nay-a346894.html

mẹo vặt nhà bếp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.