- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc gà bằng nước lạnh ngon 1, thì luộc bằng cách này ngon 10: Vừa ngọt thịt, chặt không lo vỡ nát
Với công thức luộc thịt gà dưới đây bạn sẽ thấy món gà luộc thơm ngon, săn chắc càng ăn càng mê.
Món gà luộc là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Món ăn này vừa giàu dinh dưỡng lại dễ ăn được người dân vô cùng yêu thích. Đặc biệt do phong tục tập quan nên hầu hết trong dịp lẽ Tết, giỗ chạp. cưới hỏi món ăn không thể thiếu chính là món thịt gà luộc. Và để có món gà luộc ngon, chín mềm mà không quá kỹ hay nát, hãy thử mẹo luộc gà mà không cần dùng nước như các cách dưới đây. Các nguyên liệu dùng để luộc cũng sẽ hòa quyện vào từng thớ thịt giúp cho miếng thịt gà dậy mùi thơm, giữ được vị ngọt nguyên bản của thịt mà vẫn đậm đà, thơm ngon.
Luộc gà ngon không cần dùng nước
Gà 1 con đã làm sạch, gừng 1 củ, rượu trắng nửa chén (hoặc giấm, muối), bột canh, dầu ăn, hành lá
Cách luộc gà ngon không cần nước dùng rượu muối
Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy phần gia vị như gừng một nửa đập dập, còn lại băm nát, trộn với rượu trắng rồi xoa lên gà, ướp 30 phút cho hết mùi hôi của thịt gà giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn. Nếu không có rượu, có thể xoa gà nhiều lần bằng muối trộn giấm theo tỷ lệ 2/1, sau đó rửa lại bằng nước sạch, xoa bột canh lên con gà và để khoảng 2 giờ cho ngấm.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho chút dầu ăn vào đáy nồi cơm điện, dàn ra để dầu phủ hết đáy nồi. Đặt các lát gừng thái mỏng và hành lá phủ kín đáy nồi, xếp gà lên rồi đổ 1 chén rượu nấu ăn vào đậy lại và bật nút cook. Khi nồi nhảy sang nút ủ rồi hãy đợi 10 phút rồi lật lại gà và bật nút cook thêm một lần nữa.
Bước 3: Tiếp đó, sau khi nồi nhảy sang nút ủ thì cứ để thêm 5 phút, xiên thử thấy không ứa nước đỏ nữa là được. Lấy gà ra, để nguội hẳn rồi mới chặt. Như vậy, bạn đã có một món gà luộc không cần nước thơm ngon đậm vị ai ăn vào cũng mêt tít.
Cách luộc gà bằng muối, lá chanh, sả và rượu
Gà 1 con đã làm sạch lông, muối hạt 1/2 bát, lá chanh 1 năm, sả 5-6 củ, rượu trắng
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước tiên thì bạn cần phải dùng rượu và muối lên mình gà rồi rửa lại với nước sạch để hết mùi.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy phần sả đập dập và cắt rối thành đoạn dài khoảng 1 đốt ngón tay. Rồi sau đó, hãy đùng một chiếc nồi to đặt vừa con gà, rải đều muối hạt phủ một lớp mỏng dưới đáy nồi, sau đó rải sả và lá chanh cho phủ kín muối, cho một phần lá chanh và sả vào bụng gà. Làm như vậy, thì con gà sau khi chín sẽ vô cùng thơm ngon đậm vị mùi vị không hề nhạt nhẽo như cách bạn luộc bằng nước thông thường.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy đặt con gà vào nồi, đun lửa vừa trong vài phút, khi hơi nóng bốc lên thì hạ lửa, đun liu riu trong 40-50 phút nữa là được. Với cách này, trong quá trình luộc bạn không cần lật gà.
Cách luộc gà không cần nước với muối, lá chanh, sả và rượu
Cách luộc gà với muối, ngải cứu
Chuẩn bị nguyên liệu:
Gà 1 con, muối, ngải cứu, lá chanh, sả
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, để khử mùi, bạn xoa muối lên mình gà rồi rửa sạch, để ráo nước là được
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy phần sả chuẩn bị trước đó rồi hãy đập dập sả, thái khúc. Lá chanh, ngải cứu rửa sạch rồi thái rối để chuẩn bị hấp.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy lót giấy bạc xuống đáy nồi để chống cháy, rắc một lớp muối mỏng xuống, trên để một nửa số sả, ngải cứu và lá chanh, nửa còn lại nhồi vào bụng gà. Cho gà vào nồi, đun lửa to, khi có hơi thì hạ lửa, đun liu riu trong 30 phút.
Bước 4: Sau đó, bạn tắt bếp, để thêm 10 phút nừa rồi đưa gà ra, để nguội mới chặt. Với cách luộc gà này, bạn sẽ thấy thịt gà ngon ngọt khó quên ăn một lần sẽ muốn ăn mãi.
Theo Giaitri.thoibaovhnt
-
Mẹo vặt2 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.