- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc lạc đừng cho ngay vào nước, làm thêm bước này củ nào cũng thơm bùi, chắc hạt
Lạc luộc là món khai vị, món ăn vặt mà cả chị em lẫn cánh mày râu đều yêu thích. Ai cũng nghĩ khi luộc lạc chỉ cần cho lạc vào nồi nước đun sôi là xong. Tuy nhiên, đầu bếp chỉ cách luộc lạc ngon hơn nhiều.
Thông thường khi tiến hành luộc lạc, hầu hết mọi người thường rửa sạch rồi cho thẳng vào nồi nước, thêm xíu muối và luộc luôn. Tuy nhiên, với cách này, lạc chưa đủ độ ngon, không nhiều mùi thơm, chắc chắn kém phần hấp dẫn.
Theo kinh nghiệm của đầu bếp, muốn luộc lạc ngon như các nhà hàng thì trước khi luộc phải thực hiện thêm hai bước nữa. Cụ thể như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị
- Củ lạc tươi
- Muối, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, nước, hạt thì là
Cách luộc lạc ngon
- Trước tiên khi mua lạc bạn nên chọn củ còn tươi, bánh tẻ vì chúng đủ độ bùi. Không nên chọn củ non quá vì sẽ toàn nước, không bùi. Bên cạnh đó, không nên chọn củ có vỏ khô, già sẽ kém ngọt.
- Củ lạc khi mua về thường dính đất hoặc bùn vì vậy bạn hãy ngâm chúng trong nước một lúc rồi vò kỹ cho đến khi thật sạch.
- Bạn rửa sạch lạc tươi dưới vòi nước. Tiếp đến bạn đừng vội cho ngay lạc vào luộc mà hãy bạn thêm bước này. Bạn dùng tay kẹp nhẹ phần đầu mỏ của củ lạc và nhẹ nhàng tách mở một khe nhỏ giữa hai mảnh vỏ. Bước này rất quan trọng để khi luộc sẽ ngon vì ngấm gia vị hơn.
- Bạn đổ lạc đã bóp vào nồi, thêm hạt thìa là, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế và các loại gia vị khác. Sau đó đổ một lượng muối thích hợp vào. Chỉ nên cho lượng muối vừa đủ nếu không lạc sẽ bị mặn quá.
- Bước tiếp theo là bật lửa và bắt đầu luộc lạc. Trước tiên bạn nên đun với lửa lớn, khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Đun khoảng hơn 20 phút lạc chín thì tắt bếp. Sau đó bạn ngâm lạc trong nước luộc này vài tiếng để lạc ngon hơn.
- Khi ăn bạn bỏ lạc luộc ra đĩa. Lạc luộc theo cách này sẽ có vị bùi bùi thơm ngon, hạt căng mọng, ăn ngon. Vào những ngày thời tiết nắng nóng ăn lạc luộc cũng rất hợp lý.
Lạc luộc là món ăn đơn giản, dân dã nhưng mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chẳng hạn lạc luộc có lượng calo thấp thích hợp với người đang giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch, có lợi cho răng, cơ bắp và hệ thần kinh, tốt cho tiêu hóa, giàu chất chống oxy hóa, cung cấp nhiều năng lượng, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì vậy bạn hãy cân nhắc sử dụng lạc luộc ngay hôm nay.
Theo Sài Gòn Thể Thao
-
Mẹo vặt10 phút trướcNên bổ quả chanh theo chiều dọc hay chiều ngang để vắt được nhiều nước nhất mà nước cốt không bị dính tinh dầu gây đắng?
-
Mẹo vặt4 giờ trướcDao, kéo sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn và cùn đi; nếu bôi lên những thứ dưới đây, dao kéo cùn sẽ trở nên sắc lẹm, sáng bóng.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcTôi khuyên bạn nên lắp điều hòa hoặc mua quạt thông thường, không nên mua 4 loại quạt này vì chúng không thực tế.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững thiết bị điện này khi để không vẫn có thể âm thầm tiêu thụ điện năng trong nhà của bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRất khó để phân biệt dâu tây có nhiễm hóa chất hay không bằng mắt thường, vì thế việc lựa chọn nguồn gốc và cách xử trí trước khi ăn rất quan trọng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người vẫn cho rằng đổ xăng đầy bình sẽ giúp xe có hiệu suất lớn hơn, điều này liệu có đúng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì dùng đến thuốc xịt muỗi chứa nhiều hóa chất độc hại, bạn có thể áp dụng cách đuổi muỗi hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà.Muỗi là một trong những thủ phạm gây bệnh truyền nhiễm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Các cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp nhà bạn hết sạch muỗi mà không cần dùng loại thuốc xịt độc hại nào.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLoại thực phẩm này rất bổ dưỡng nhưng lại có thể truyền bệnh nếu chứa ký sinh trùng, vì vậy bạn cần biết cách phân biệt thịt bò sạch và thịt bò nhiễm sán.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì phải ngâm rồi giặt giày bằng tay, sau đó mất nhiều thời gian phơi khô, bạn có thể làm sạch nó nhanh chóng bằng máy giặt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTủ lạnh sử dụng một thời gian thường xảy ra hiện tượng đóng băng tuyết ở ngăn đông, gây tốn điện; việc cho một vật nhỏ vào tủ sẽ giúp bạn ngăn hiện tượng này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu smartphone xuất hiện một trong các dấu hiệu dưới đây, rất có thể thiết bị của bạn đã bị nhiễm mã độc và đang bị tin tặc lấy cắp thông tin hoặc xâm nhập vào tài khoản ngân hàng để rút hết tiền.