- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc quả đậu nành, thêm một muỗng này quả luôn thơm ngon và xanh hơn cả nhà hàng
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món đậu nành luộc tuyệt ngon cho cả nhà nhâm nhi rồi.
Quả đậu nành lông Nhật Bản là loại quả được rất nhiều người yêu thích. Khi đến một số nhà hàng, đậu nành lông luộc là món khai vị thơm bùi, beo béo rất hấp dẫn người thưởng thức. Ở Việt Nam, quả đậu nành thường nhỏ hơn nhưng cũng bùi béo không kém. Khi luộc hai loại quả này, mọi người thường thắc mắc vì sao quả thường bị vàng, vị nồng, kém ngon.
Đầu bếp đã chỉ ra rằng, khi luộc đậu nành, cần nhớ mẹo nhỏ là thêm 1 muỗng backing soda, đảm bảo nó luôn xanh, hương vị thơm ngon. Cách làm cụ thể như sau:
Chuẩn bị:
- Quả đậu nành, 1-2 cánh hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, muối, ớt khô (tùy ý), hạt tiêu (tùy ý), baking soda
Cách làm:
Rửa sạch quả đậu nành, cắt hai đầu quả đậu để dễ ăn hơn sau khi luộc, tuy nhiên không cắt sâu quá làm rơi hạt ra ngoài.
Đun sôi nồi nước, cho các loại gia vị như hoa hồi, lá nguyệt quế, quế đã rửa sạch vào, thêm xíu muối (bạn cũng có thể thêm chút nước tương nếu thích). Đợi nước sôi lại, hạ nhỏ lửa, đậy vung, đun trong 15 phút. Sau đó tắt bếp, để nước này nguội tự nhiên, để sang một bên.
Sau khi nước này nguội, cho quả đậu nành vào ngâm chúng khoảng 10 phút, điều này giúp chúng thơm ngon hơn. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê baking soda, đun sôi nồi đậu nành này trên lửa khoảng 15 phút cho đậu nành chín rồi vớt ra.
Lúc này, bạn có thể ăn ngay đậu nành hoặc để cất tủ lạnh ăn dần trong 3 ngày.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Thoidaiplus
-
Mẹo vặt12 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.