- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc quả đậu nành, thêm một muỗng này quả luôn thơm ngon và xanh hơn cả nhà hàng
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món đậu nành luộc tuyệt ngon cho cả nhà nhâm nhi rồi.
Quả đậu nành lông Nhật Bản là loại quả được rất nhiều người yêu thích. Khi đến một số nhà hàng, đậu nành lông luộc là món khai vị thơm bùi, beo béo rất hấp dẫn người thưởng thức. Ở Việt Nam, quả đậu nành thường nhỏ hơn nhưng cũng bùi béo không kém. Khi luộc hai loại quả này, mọi người thường thắc mắc vì sao quả thường bị vàng, vị nồng, kém ngon.
Đầu bếp đã chỉ ra rằng, khi luộc đậu nành, cần nhớ mẹo nhỏ là thêm 1 muỗng backing soda, đảm bảo nó luôn xanh, hương vị thơm ngon. Cách làm cụ thể như sau:
Chuẩn bị:
- Quả đậu nành, 1-2 cánh hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, muối, ớt khô (tùy ý), hạt tiêu (tùy ý), baking soda
Cách làm:
Rửa sạch quả đậu nành, cắt hai đầu quả đậu để dễ ăn hơn sau khi luộc, tuy nhiên không cắt sâu quá làm rơi hạt ra ngoài.
Đun sôi nồi nước, cho các loại gia vị như hoa hồi, lá nguyệt quế, quế đã rửa sạch vào, thêm xíu muối (bạn cũng có thể thêm chút nước tương nếu thích). Đợi nước sôi lại, hạ nhỏ lửa, đậy vung, đun trong 15 phút. Sau đó tắt bếp, để nước này nguội tự nhiên, để sang một bên.
Sau khi nước này nguội, cho quả đậu nành vào ngâm chúng khoảng 10 phút, điều này giúp chúng thơm ngon hơn. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê baking soda, đun sôi nồi đậu nành này trên lửa khoảng 15 phút cho đậu nành chín rồi vớt ra.
Lúc này, bạn có thể ăn ngay đậu nành hoặc để cất tủ lạnh ăn dần trong 3 ngày.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Thoidaiplus
-
Mẹo vặt6 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt15 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.